Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 30/11: USD cắm đầu giảm; franc Thụy Sỹ là nơi trú ẩn của nhà đầu tư

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 30/11 tại thị trường châu Âu, USD chưa dứt chuỗi ngày bán tháo khi giới thương nhân kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục hành động để cứu nền kinh tế vốn đang bị tàn phá sâu sắc bởi làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19.

Tin tức tích cực gần đây từ các nhà phát triển vắc xin, bao gồm Pfizer Inc và Moderna Inc, về các ứng cử viên vắc xin Covid-19 của họ, đã thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư và khiến đồng Đô la giảm. Ngay cả những lo lắng về hậu cần và cung cấp vắc-xin cũng không thể ngăn chặn đáng kể hy vọng chấm dứt đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, số lượng các trường hợp nhiễm mới ngày càng gia tăng trên toàn cầu, cùng với các biện pháp phong tỏa mới, đã giúp ngăn chặn tổn thất của đồng Đô la khi các đồng tiền an toàn nhận được một số hỗ trợ.

Do không có biện pháp kích thích tài chính mới từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các nhà đầu tư hiện hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mua thêm trái phiếu, khi họp vào tháng 12 tới.

Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Chúng tôi kỳ vọng USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nhẹ với triển vọng Fed sẽ bổ sung thêm thanh khoản và dữ liệu kinh tế của Mỹ có thể vẫn không đồng nhất.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h26 giờ Việt Nam, tức 9h26 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,07% về 91,733.

Bảng Anh thoái lui từ mức cao nhất kể từ 2/9 vào cuối tuần trước tại 1,3399, tỷ giá GBP/USD lùi 0,03%, về ngưỡng 1,3311.

Ngược lại, đồng tiền chung giao dịch trong sắc xanh, cặp EUR/USD tiến 0,08%, đạt 1,1972 – gần sát đỉnh 3 tháng.

Yên Nhật bị chốt lời trong phiên đầu tuần mới, cặp USD/JPY tiến 0,18%, chạm 104,26.

Dòng tiền tìm tới đồng Franc Thụy Sỹ, cặp USD/CHF định tại 0,9030 (-0,13%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa gần như đi ngang trong ngày đầu tuần, cặp USD/CNY ở mức 6,5754 (+0,02%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa có dấu hiệu phân hóa: gồm đô la Úc giảm trong khi tiền tệ Canada, New Zealand tiếp đà bứt phá tăng mạnh cuối tuần trước. Cụ thể, USD/AUD nhích 0,13%, chạm 1,3552. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,08% đạt 1,4218. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2975 (-0,09%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]