Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 3/8: Bảng Anh tăng tốt, AUD bứt phá sau quyết định của NHTW

Trong phiên giao dịch thứ Ba 3/8, chỉ số USD giảm khi nhà đầu tư quay trở lại với tiền tệ gắn liền với hàng hóa sau đợt giảm gần đây.

Đồng đô la đã bắt đầu xu hướng giảm từ tuần trước, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng Fed sẽ còn một chặng đường dài trước khi tăng lãi suất. Chỉ số DXY có lúc rớt 91,775 vào thứ Sáu tuần trước, mức thấp nhất kể từ ngày 28/6.

Thêm vào đó, hôm qua, báo cáo từ Viện Quản lý Nguồn cung vào thứ Hai cho thấy tăng trưởng sản xuất tháng 7 của Hoa Kỳ đã chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp cũng ảnh hưởng xấu tới đồng USD. Hoạt động sản xuất chậm lại củng cố niềm tin của Chủ tịch Powell rằng cần có thêm tiến bộ kinh tế trước khi ngân hàng trung ương bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình.

Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm nay tập trung vào số đơn đặt hàng của nhà máy trong tháng Sáu, được dự báo sẽ tăng 1,0% trong tháng, chậm lại so với mức tăng trưởng 1,7% của tháng trước.

Tâm điểm của thị trường là dữ liệu việc làm Mỹ tháng 7, công bố ngày thứ Sáu, báo cáo này sẽ cung cấp một số dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của Hoa Kỳ đã được duy trì như thế nào trong tháng qua. Các nhà kinh tế đang tìm kì vọng nền kinh tế gia tăng 900.000 việc làm, đây sẽ là mức tăng lớn nhất trong 11 tháng.

Trong một diễn biến khác, AUD /USD đã tăng 0,5% lên 0,7399 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc gây bất ngờ cho thị trường bằng cách giữ nguyên kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu của mình ngay cả khi các động thái đóng cửa liên quan đến Covid ở một số thành phố có khả năng làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Nhiều nhà giao dịch đã mong đợi ngân hàng trung ương đảo ngược kế hoạch cắt giảm của mình trước làn sóng mới của các trường hợp Covid-19, nhưng động thái này cho thấy niềm tin cơ bản rằng nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng khi các hạn chế được gỡ bỏ.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h13 giờ Việt Nam, tức 10h13 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,11% về 91,960 điểm.

Đồng bảng Anh tiếp đà đi lên, cặp GBP/USD tiến 0,25%, chạm 1,3976.

Đồng tiền chung cũng chung xu hướng tích cực, cặp EUR/USD cộng 0,16% đạt 1,1886.

Yên Nhật mạnh lên so với đồng bạc xanh, cặp USD/JPY lùi 0,11% còn 109,15.

Lực cầu Franc Thụy Sỹ khá lớn, cặp USD/CHF định tại 0,9033 (-0,23%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm không đáng kể, cặp USD/CNY ở mức 6,4636 (+0,02%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro có sự phân hóa, đô la Úc và và tiền tệ New Zealand diễn biến khá tích cực. Trong khi đó, đô la Canada giảm không đáng kể. Cụ thể, USD/AUD sụt 0,45%, về 1,3522. Tỷ giá USD/NZD rớt 0,53%, còn 1,4267. Cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2513 (+0,03%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK