Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 25/11: EUR và GBP vững đỉnh 2 tháng; USD lung lay ngưỡng 92

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 25/11 tại thị trường châu Âu, EUR và GBP và các đồng tiền chính khác đều hưởng lợi từ sự bán tháo của USD bởi các thông tin về vắc xin Covid-19 có thể sớm được áp dụng sau các thử nghiệm thành công hơn mong đợi…

Đồng tiền an toàn là USD liên tục bị bán tháo khi dòng vốn chảy tới các tiền tệ ưa rủi ro như đô la Úc, New Zealand sau tin một loạt ứng viên vắc xin đạt hiệu quả cao trong tiến trình thử nghiệm. AstraZeneca đã báo cáo kết quả khả quan cho vắc xin do họ phát triển vào thứ Hai. Pfizer BioNTech đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc của họ, trong khi Moderna vào tuần trước cho biết họ dự kiến sẽ nộp hồ sơ trong những tuần tới sau khi xác định chính xác tính hiệu quả của thuốc.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump bắt đầu miễn cưỡng hợp tác với chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden để có một quá trình chuyển giao suôn sẻ, làm tăng thêm sự lạc quan. Tuy nhiên, Trump không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ dừng các thách thức pháp lý mà ông đã đặt ra chống lại kết quả bầu cử.

Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities Junichi Ishikawa nói với Reuters:

Lợi suất tăng có thể cho đồng USD một số hỗ trợ, nhưng xu hướng chung là nó sẽ đi xuống thấp hơn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h03 giờ Việt Nam, tức 9h03 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,18% về 92,058.

Bảng Anh rời nhẹ từ đỉnh hơn 2 tháng trước đó tại 1,3376, tỷ giá GBP/USD lùi 0,03%, về ngưỡng 1,3352.

EUR giao dịch trong sắc xanh, neo quanh ngưỡng cao nhất từ cuối tháng 9, cặp EUR/USD tiến 0,14%, đạt 1,1905.

Yên Nhật tăng khá khiêm tốn, cặp USD/JPY lùi 0,02%, về 104,41.

Franc Thụy Sỹ bị chốt lời nhẹ sau đợt tăng nóng, cặp USD/CHF định tại 0,9119 (+0,09%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa khẳng định sức mạnh, cặp USD/CNY ở mức 6,5791 (-0,17%).

USD hồi phục trở lại so với nhóm tiền tệ hàng hóa, gồm đô la Úc và tiền tệ Canada, New Zealand, sau phiên thứ Ba đỏ lửa. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,19%, về 1,3609. Tỷ giá USD/NZD mất 0,15% còn 1,4341. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3002 (+0,06%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]