Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 24/9: USD tăng mạnh vì nhu cầu trú ẩn

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 24/9 tại thị trường châu Âu, USD và Yên Nhật là lựa chọn của giới đầu tư khi các bất ổn kinh tế, dịch bệnh bủa vây.

Trên thế giới, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng nhanh và vượt ngưỡng 32 triệu người. Covid-19 có nguy cơ tái bùng phát tại châu Âu đúng thời điểm mùa cúm hàng năm, nguy cơ dịch chồng dịch tại khu vực này là rất cao.

“Đồng Đô la đang giữ đà tăng do tâm lý toàn cầu vẫn còn mong manh trong bối cảnh các số ca nhiễm Covid gia tăng và các biện pháp phong tỏa mới ở châu Âu”, theo các nhà phân tích tại ING, trong một ghi chú nghiên cứu.

Pháp trở thành quốc gia mới nhất thắt chặt các biện pháp hạn chế đối với các cuộc tụ tập xã hội vào thứ Năm, thông báo lệnh giới nghiêm vào 10 giờ tối đối với các quán bar và nhà hàng cũng như một số các biện pháp khác.

Ngoài thông tin về dịch bệnh, EUR còn giảm so với USD vì tin Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức tháng 9 vừa công bố ở ngưỡng 93,4 – thấp hơn kì vọng là 93,8 nhưng cao hơn số liệu tháng 8 đã điều chỉnh là 92,5.

Trong khi đó, đồng franc Thụy Sỹ giảm trước thềm cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ được cho là sẽ giữ lãi suất chủ chốt ở mức -0,75%, vì đồng Franc đã giảm khoảng 1% kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng của SNB vào tháng 6, giảm áp lực lên ngân hàng trung ương trong việc chống lại các tác động giảm phát của đồng tiền đang tăng giá.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h10 giờ Việt Nam, tức 10h10 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,06% lên 94,502.

Đồng bảng Anh tăng trở lại 0,33% so với USD, tỷ giá GBP/USD lên 1,2765 sau khi giảm liên tục từ đầu tuần.

Trong khi đó, EUR mất 0,10% so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD về mức 1,1647.

Giới đầu tư tìm tới đồng Yên làm vịnh tránh bão, USD/JPY duy trì ngưỡng 105,37.

Franc Thụy Sỹ không được giới đầu tư ưa chuộng thời điểm hiện tại, cặp USD/CHF ở ngưỡng 0,9258 (+0,22%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa gặp khó khăn, cặp USD/CNY ở mức 6,8265 (+0,26%).

Tiền tệ hàng hóa như Đô la Úc và tiền tệ New Zealand giao dịch trong sắc đỏ. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,48%, lên ngưỡng 1,4194. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,37% chạm 1,5324.

Đồng đô la Canada chung kịch bản tăng với nhóm tiền tệ hàng hóa, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3394 (+0,07%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: