Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 24/2: NZD leo đỉnh 3 năm khi NHTW giữ nguyên lãi suất, USD bị vùi dập bởi ông Powell

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 24/2 tại thị trường châu Âu, đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chính do quan điểm của chủ tịch Fed ủng hộ chính sách nới lỏng tiền tệ dài hơi tại phiên điều trần trước Quốc hội.

USD mất điểm sau khi Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ, ngay cả khi Quốc hội chuẩn bị bỏ phiếu thông qua gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden. Nhà điều hành Fed nhấn mạnh:

Nền kinh tế còn một chặng đường dài so với mục tiêu việc làm và lạm phát của chúng ta, và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa.

Dựa trên quan điểm của Fed, các nhà phân tích tại Nordea nhận đinh:

Đồng USD sẽ có thể gặp khá nhiều trắc trở trong tuần này. Đây sẽ là tin tốt cho những người ưa thích rủi ro chứ không phải đối với USD.

Đáng chú ý, đồng tiền New Zealadn vừa chạm mức cao nhất trong 3 năm, sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% sau cuộc họp chính sách tháng 2. Mặc dù nói rằng họ sẵn sàng giảm lãi suất tiền mặt qua đêm hơn nữa nếu cần, RBNZ cho biết rủi ro đối với nền kinh tế từ đây trở đi đã được ‘cân bằng’.

Cơ quan xếp hạng Standard & Poor đã nâng cấp xếp hạng quốc gia của mình đối với New Zealand lên AA + vào đầu tuần này, lần nâng cấp đối với quốc gia đầu tiên trên thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h42 giờ Việt Nam, tức 8h42 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,14% về 90,037.

Đồng bảng Anh bứt phá mạnh, tỷ giá GBP/USD tiến 0,49%, lên ngưỡng 1,4179 – cao nhất từ tháng 4/2018.

Đồng tiền chung leo lên đỉnh 6 tuần qua, EUR/USD tăng 0,12%, giao dịch ở 1,2163.

Yên Nhật nối dài đà giảm ngày thứ Ba, cặp USD/JPY cộng 0,38%, chạm 105,65.

Franc Thụy Sỹ chung xu hướng với đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9081 (+0,34%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa đi lên khá vững chắc, cặp USD/CNY ở mức 6,4525 (-0,18%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa ghi nhận bước tiến mạnh của tiền tệ New Zealand và Canada trong khi đô la Úc tăng với biên độ thấp hơn. Cụ thể, USD/AUD trượt 0,04%, về 1,2634. Tỷ giá USD/NZD sụt 0,44%, còn 1,3558. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2577 (-0,08%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies