Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 24/12: Bảng Anh tăng mạnh nhờ kì vọng Brexit; USD trở lại với xu hướng giảm

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 24/12 tại thị trường châu Âu, đồng USD tiếp đà đi xuống trước khi thương nhân nghỉ lễ Giáng sinh…

Bảng Anh tăng điểm tốt, nối dài bước tiến 0,9% của ngày thứ Tư, khi mà giới thương nhân rất rất kì vọng về một thỏa thuận ‘ly hôn’ giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Thỏa thuận Brexit sẽ bảo vệ khoảng 1 nghìn tỷ USD thương mại hàng năm giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) khỏi thuế quan và hạn ngạch. Mặc dù không có thông báo chính thức nào về thỏa thuận được đưa ra bởi cả hai bên, với việc các cuộc đàm phán vẫn đang “đi vào chi tiết” và chưa có thỏa thuận cuối cùng nào được xác nhận, thỏa thuận có thể sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đã sẵn sàng đạt được một thỏa thuận với EU, và đã có báo cáo rằng một thỏa thuận đã đạt được.

Một số nhà đầu tư tỏ ra tích cực về triển vọng của một thỏa thuận, ngay cả khi các cảnh báo rằng các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành. Chiến lược gia vĩ mô của Westpac, Tim Riddell, cho biết:

Lần này có vẻ như một thỏa thuận sẽ được thực hiện đúng vào dịp Giáng sinh.

Tuy nhiên, đồng bảng vẫn có nguy cơ giảm trở lại khi dịch bệnh tại đây lan rộng, với các biến chủng mới Covid-19 có thể dẫn tới ‘siêu lây nhiễm’. Vài hôm trước, biến chủng B.1.1.7 đã khiến quốc gia này phải đóng cửa trên diện rộng, cách li xã hội cấp độ 4.

Theo nguồn tin mới công bố, một biến thể thứ hai với khả năng lây nhiễm cao hơn từng được tìm thấy ở Nam Phi đã chính thức xuất hiện ở Vương quốc Anh. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chủng virus này được phát hiện thông qua việc lây nhiễm mạnh của những người Nam phi ở Anh. Như vậy, chỉ trong vài tuần, Anh đang phải đối mặt với 2 chủng virus corona đột biến siêu lây nhiễm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h09 giờ Việt Nam, tức 9h09 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,21% về 90,153.

Bảng Anh bật mạnh, tiếp tục các diễn biến gây sốc cho nhà đầu tư, tỷ giá GBP/USD vọt 0,72%, lên ngưỡng 1,3589.

Đồng tiền chung cũng khá lạc quan, EUR/USD nhích 0,12%, đạt 1,2200.

Tiền tệ Mỹ leo cao so với Yên Nhật, cặp USD/JPY tiến 0,07%, chạm 103,63.

Franc Thụy Sỹ, đồng tiền an toàn không mấy được ưa chuộng, cặp USD/CHF định tại 0,8884 (+0,06%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khá tốt, cặp USD/CNY ở mức 6,5292 (-0,17%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand tăng trong khi đô la Canada giảm khá khiêm tốn. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,22%, về 1,3168. Tỷ giá USD/NZD mất 0,11%, còn 1,4070. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2849 (+0,03%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]