Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 23/2: USD nhích nhẹ chờ phiên điều trần của Chủ tịch Fed

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 23/2 tại thị trường châu Âu, đồng USD tăng trở lại từ mức đáy 6 tuần khi giới thương nhân chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ.

Đồng bảng Anh diễn biến đầy lạc quan, xác nhận đà tăng gần 3% kể từ đầu tháng 2/2021. Chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại vương quốc Anh được thực hiện ở quy mô rộng tạo niềm tin cho sự hồi phục lớn của nền kinh tế sau đại dịch.

Bảng Anh vẫn tăng dù tỷ lệ thất nghiệp nước này đã tăng lên 5,1% trong quý IV của năm 2020, mức cao nhất kể từ quý I năm 2016, theo dữ liệu chính thức vừa công bố sáng nay. Tuy nhiên, dữ liệu riêng biệt từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy số lượng nhân viên trong bảng lương của công ty trong tháng 1 đã tăng 83.000 người so với tháng 12.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã đặt ra mục tiêu của mình là nới lỏng các quy tắc về giãn cách xã hội trong một loạt các giai đoạn trong 4 tháng tới.

Sự hồi phục của USD từ mức đáy 6 tuần khá yếu ớt cho thấy các nhà đầu tư đang khá thận trọng trước phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Theo nhận định từ Investing, ông Powell dự kiến sẽ cung cấp sự đảm bảo rằng Fed sẽ không phản ứng với lạm phát cao hơn bằng một đợt tăng lãi suất ngay lập tức, điều này có thể làm dịu thị trường trái phiếu và cuối cùng có thể khiến đồng Đô la giảm thêm. Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia nói với Reuters như sau:

Tôi nghĩ ông ấy sẽ nói ra đến các vấn đề tiêu cực…, tôi nghĩ ông ấy sẽ dội nước lạnh cho thị trường và nói với thị trường rằng ‘bạn đang đi trước chính mình một chút’. Có rất nhiều rủi ro … và nền kinh tế Mỹ còn rất lâu nữa mới có toàn dụng lao động.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h32 giờ Việt Nam, tức 8h32 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,10% chạm 90,093.

Đồng bảng Anh diễn biến khá tốt, tỷ giá GBP/USD tiến 0,14%, lên ngưỡng 1,4081.

Đồng tiền chung tăng với biên độ hẹp, EUR/USD nhích 0,05%, giao dịch ở 1,2160.

Yên Nhật không giữ được kịch bản lạc quan của phiên thứ Hai, cặp USD/JPY cộng 0,13%, chạm 105,20.

Franc Thụy Sỹ chung xu hướng với đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,8989 (+0,32%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa đi lên cầm chừng, cặp USD/CNY ở mức 6,4608 (-0,06%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa, điển hình là đồng đô la Úc, tiền tệ New Zealand và Canada đều thoái lui sau phiên bứt phá đầu tuần. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,18%, chạm 1,2649. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,29%, lên 1,3680. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2614 (+0,03%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]