Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 21/12: USD hồi sinh một cách thần kì, Bảng Anh rơi tự do vì chủng mới Covid-19

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 21/12 tại thị trường châu Âu, USD tăng mạnh khi nhà đầu tư chốt lời các đồng tiền chủ chốt…

Bảng Anh ghi nhận phiên giảm điểm tồi tệ nhất nhiều tháng khi nước Anh phải đóng cửa trên diện rộng vì dịch bệnh bùng phát mạnh bởi chủng mới của virus corona. Trước thông tin trên, nhiều quốc gia EU bao gồm Pháp, Đức, Hà Lan và Bỉ đã cấm du khách đến Anh, trong khi đường hầm Channel, nơi có hàng nghìn xe tải đi qua mỗi ngày đã bị đóng cửa trong 48 giờ. Như vậy, sự gián đoạn kinh tế mà nhiều người lo ngại do sự kết thúc rối loạn của giai đoạn chuyển tiếp Brexit, về một số khía cạnh, đã đến sớm 10 ngày.

“Tin tức về việc phong tỏa và sự bế tắc về Brexit đang khiến thị trường lo lắng… sức mạnh của đồng Đô la chủ yếu được thúc đẩy bởi sự giảm giá của đồng Bảng Anh”, nhà chiến lược tiền tệ cấp cao của Ngân hàng Quốc gia Úc Rodrigo Catril nói với Reuters.

USD còn được trợ lực từ kì vọng về bà Janet Yellen, người được sắp làm Bộ trưởng Tài chính tiếp theo, có thể quay lại bảo vệ chính sách truyền thống của Hoa Kỳ về đồng đô la mạnh, sau 4 năm nỗ lực làm suy yếu nội tệ của chính quyền Donald Trump.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h14 giờ Việt Nam, tức 10h14 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, bật 0,96% lên 90,817.

Bảng Anh tăng sụt thê thảm, tỷ giá GBP/USD mất 2,26%, về ngưỡng 1,3214.

Đồng tiền chung khởi động tuần mới trong sắc đỏ, EUR/USD rớt 0,89%, còn 1,2147.

Tiền tệ Mỹ cũng leo cao so với Yên Nhật, cặp USD/JPY tiến 0,46%, chạm 103,79.

Franc Thụy Sỹ không tránh khỏi xu hướng bán, cặp USD/CHF định tại 0,8899 (+0,76%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa suy yếu, cặp USD/CNY ở mức 6,5546 (+0,33%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand, đô la Canada cũng bị chốt lời mạnh. Cụ thể, USD/AUD tiến 1,64%, lên 1,3370. Tỷ giá USD/NZD cộng 1,47%, chạm 1,4249. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2920 (+1,15%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]