Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 20/1: USD giảm vì bà Yellen ủng hộ ‘kích thích lớn’

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 20/1 tại thị trường châu Âu, USD tiếp tục đi xuống khi ứng viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhiệm kì mới – bà Janet Yellen ủng hộ ‘kích thích lớn’ để hỗ trợ nền kinh tế.

Janet Yellen xuất hiện hôm thứ Ba trước Ủy ban Tài chính Thượng viện như một phần của phiên điều trần và cựu lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang đã thúc giục Quốc hội ‘hành động lớn’ đối với việc cứu trợ Covid-19. Bà bảo vệ sự cần thiết của gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống mới đắc cử Joe Biden đề xuất để vực dậy nền kinh tế đang hồi phục và ngăn chặn những hệ quả tiêu cực lâu dài do tác động của đại dịch coronavirus.

Các nhà phân tích của ING cho biết:

Các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang chưa hành động, sẽ làm cho lãi suất thực tế trước mắt của Hoa Kỳ thậm chí còn âm hơn và tất nhiên là gây áp lực lên đồng đô la.

Giờ đây, sự chú ý chuyển sang lễ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ của Joe Biden tại Washington, lúc 12h ET (1700 GMT).

Cuộc họp ấn định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ diễn ra vào thứ Năm. Tuy nhiên, ECB khó có thể đưa ra một gói nới lỏng khổng lồ chỉ vào tháng 12. Nhà phân tích Jan von Gerich của Nordea cho biết:

Trọng tâm của cuộc họp ECB hôm thứ Năm sẽ là bình luận của Chủ tịch Christine Lagarde về tương lai của việc mua trái phiếu và sự khác biệt về quan điểm giữa diều hâu và bồ câu.

EUR có được tín hiệu trợ lực từ chỉ số cảm tính kinh tế Đức Zew tháng 1 đạt 58,3 – tốt hơn số liệu tháng 12 năm ngoái là 54,4.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h51 giờ Việt Nam, tức 9h51 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,05% về 90,433.

Bảng Anh tiếp tục xu hướng tăng của ngày thứ Ba, tỷ giá GBP/USD tiến 0,43%, chạm ngưỡng 1,3686.

Đồng tiền chung giảm khá dè dặt trước thềm cuộc họp chính sách, EUR/USD lùi 0,06%, về 1,2121.

Yên Nhật giao dịch khá tích cực, cặp USD/JPY mất 0,07%, giao dịch ở 103,82.

Franc Thụy Sỹ lùi nhẹ, cặp USD/CHF định tại 0,8888 (+0,03%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa khẳng định sức mạnh, cặp USD/CNY ở mức 6,4676 (-0,16%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada tiếp tục sắc xanh ngày 19/1. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,44%, về 1,2935. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,10%,còn 1,4013. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2698 (-0,26%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]