Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 2/10: Tin Trump nhiễm Covid khiến Yên và USD ‘bay cao’

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu ngày 2/10 tại thị trường châu Âu, nhà đầu tư đổ dồn tới đồng Yên và USD sau khi Tổng thống Mỹ và phu nhân thông báo mắc Covid-19.

Đồng Yên đón nhận lực cầu rất lớn sau khi vị lãnh đạo Nhà Trắng dương tính với virus corona và bước vào giai đoạn cách li điều trị. Thị trường thanh khoản mỏng khi Trung Quốc nghỉ lễ kéo dài.

Trong khi đó, đà tăng của đồng USD có phần thận trọng hơn khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 9 được công bố vào cuối ngày hôm nay. Đây là thông tin có tầm ảnh hưởng rất lớn vì nó phản ánh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sau dợt dịch vừa qua ra sao.

Các nhà đầu tư đã chú ý đến những dấu hiệu cho thấy gói kích thích tài chính được kỳ vọng của Hoa Kỳ đã bị đình trệ ở Washington, và sau khi một loạt dữ liệu, bao gồm thất nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng, cho thấy rằng đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ có thể đang giảm dần.

Nhà phân tích Moh Siong Sim của Bank of Singapore cho biết:

Điều này nói lên rằng nguy cơ nhiễm virus vẫn còn khá thực tế. Tỷ lệ lây nhiễm của Hoa Kỳ sẽ không giảm nữa. Điều này nhắc nhở mọi người rằng virus vẫn còn tồn tại.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h20 giờ Việt Nam, tức 9h20 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,12% lên 93,875.

Đồng bảng Anh tăng giá, tỷ giá GBP/USD tiến 0,39% về 1,2940.

Ngược lại, EUR giảm 0,30% so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD về giao dịch tại 1,1712.

Giới đầu tư đổ xô mua Yên Nhật, USD/JPY thoái lui 0,30%, giao dịch ở ngưỡng 105,18.

Franc Thụy Sỹ diễn biến trái ngược với đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9217 (+0,36%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa duy trì mức cao nhất kể từ tháng 5/2019, cặp USD/CNY ở mức 6,7908 (-0,36%) khi thị trường nghỉ lễ.

Tiền tệ ưa thích rủi ro, gắn liền với hàng hóa giảm khá nhanh. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,44%, chạm ngưỡng 1,3979. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,28% lên 15081.

Đồng đô la Canada bị bán ra, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3316 (+0,22%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies