Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 19/1: USD rung lắc, nhà đầu tư chờ phiên điều trần của bà Yellen

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 19/1 tại thị trường châu Âu, nhà đầu tư có xu hướng bán ra tiền tệ an toàn như USD và Yên Nhật trước phiên điều trần của bà Janet Yellen trước Thượng viện.

Hôm nay, bà Janet Yellen sẽ xuất hiện trước Thượng viện với vai trò mới, bà sẽ là người điều hành chính sách kinh tế của Hoa Kỳ sau nhiều năm giữ vị trí lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang. Bà Yellen dự kiến sẽ phác thảo sự cần thiết của gói cứu trợ Covid trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất, nói rằng chính phủ phải “hành động lớn”.

Bà cũng dự kiến sẽ được hỏi về lập trường của chính quyền sắp tới đối với tiền tệ, sau khi Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump thể hiện rõ mong muốn làm suy yếu đồng USD trong nhiệm kì vừa qua.

Các nhà phân tích tại ING chia sẻ quan điểm:

Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là bà ấy sẽ trả lời theo hướng tin tưởng vào chính sách đồng đô la mạnh, nhưng tỷ giá hối đoái tốt nhất nên được thiết lập bởi thị trường. Chúng tôi nghi ngờ rằng đồng đô la sẽ đi lên khá tốt sau những nhận xét này.

Đồng yên nhật cũng có xu hướng bị bán ra trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật vào thứ Năm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h34 giờ Việt Nam, tức 9h34 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,20% về 90,573.

Bảng Anh hồi phục tốt sau đợt bán tháo vừa qua, tỷ giá GBP/USD tiến 0,18%, chạm ngưỡng 1,3609.

Đồng tiền chung cũng đang có xu hướng được mua vào trở lại, EUR/USD cộng 0,29%, đạt 1,2111.

Các đồng tiền trú ẩn không phải là lựa chọn của nhà đầu tư, ví dụ như Yên Nhật, cặp USD/JPY tăng 0,32%, giao dịch ở 104,02.

Franc Thụy Sỹ đảo ngược đà giảm phiên đầu tuần, cặp USD/CHF định tại 0,8890 (-0,18%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa diễn biến lạc quan, cặp USD/CNY ở mức 6,4839 (-0,10%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada hồi phục sau đà giảm phiên thứ Hai. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,23%, về 1,2985. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,10%,còn 1,4051. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2740 (-0,11%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]