Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 17/11: Dịch bệnh ‘phủ khắp’ nước Mỹ, USD lép vế trước GBP, JPY

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 17/11 tại thị trường châu Âu, USD giảm khá mạnh khi nền kinh tế Mỹ ngày càng sa lầy vào khó khăn khi dịch bệnh bùng phát tới mức rất khó kiểm soát…

Đáng chú ý, đồng bảng Anh và EUR duy trì đà tăng sau thông tin rằng Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được thỏa thuận rời khối gọi tắt là Brexit vào đầu tuần tới. Mức tăng gần đây của đồng bảng Anh có xu hướng cho thấy rằng một số hình thức thỏa thuận được định giá phần lớn trên thị trường ngoại hối.

Đồng bảng Anh có thể suy yếu 5% nếu Anh và Liên minh châu Âu không đạt được thỏa thuận thương mại, giảm xuống 1,25 USD vào giữa năm tới, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg với 9 chiến lược gia.

Trong khi đó, USD liên tục gặp khó khăn bởi tình hình dịch bệnh tại Mỹ đang ngày một trở nên trầm trọng hơn. Theo dữ liệu của Reuters, Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp nhiễm coronavirus mới vào tuần trước, và một số bang, bao gồm Michigan, North Dakota và Washington, đã áp đặt các hạn chế mới đối với các cuộc tụ tập công cộng và ăn uống trong nhà để cố gắng làm chậm sự lây lan của virus.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h04 giờ Việt Nam, tức 9h04 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,25% về 92,403.

Bảng Anh được trợ lực bởi kì vọng một thỏa thuận Brexit, tỷ giá GBP/USD cộng 0,22%, lên ngưỡng 1,3220.

EUR chung kịch bản lạc quan, cặp EUR/USD nhích 0,14%, chạm 1,1869.

Lực cầu đồng Yên Nhật liên tục được duy trì, cặp USD/JPY lùi 0,23%, về vùng 104,32.

Franc Thụy Sỹ diễn biến tương tự đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9108 (-0,21%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tiến xa, cặp USD/CNY ở mức 6,5526 (-0,46%).

Trong nhóm tiền tệ hàng hóa, chỉ đô la Úc vẫn giữ được đà tăng còn tiền tệ Canada, New Zealand đều thoái lui nhẹ sau phiên bứt phá đầu tuần. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,17%, về 1,3638. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,05% chạm 1,4488. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3077 (+0,04%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies