Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 14/1: USD ‘án binh bất động’ chờ tin từ ông Biden và ông Powell

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 14/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD giảm nhẹ. Giới thương nhân đang dồn chú ý tới những thông điệp mới từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang.

Đồng USD hiện điều chỉnh dựa theo kì vọng về gói kích thích tài chính từ chính quyền của Tổng thống mới. Ông Biden dự kiến sẽ tiết lộ kế hoạch cho các biện pháp kích thích Covid-19 trị giá “hàng nghìn tỷ Đô la” vào cuối ngày. Các nhà đầu tư dự đoán rằng những biện pháp này sẽ dẫn đến sự phục hồi kinh tế nhanh hơn đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên, từ đó giúp đồng bạc xanh tăng giá.

Triển vọng về nhiều biện pháp kích thích hơn đã đè nặng lên trái phiếu chính phủ Mỹ và lần đầu tiên làm lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn tăng lên mức cao nhất 1% kể từ tháng 3/2020, dẫn đến USD tăng trong 4 trong 5 phiên giao dịch vừa qua.

Một yếu tố khác đã hỗ trợ đồng đô la gần đây là những lo ngại gần đây rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm mức hỗ trợ tiền tệ sớm hơn dự kiến ban đầu khi nền kinh tế phục hồi. Chủ tịch Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu vào khoảng 12:30 PM ET (1630 GMT) và bài phát biểu này sẽ được giới đầu tư mổ xẻ để tìm manh mối về thời điểm chương trình mua trái phiếu của họ có thể được thu hẹp trở lại.

Tuy nhiên, cũng có những nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của đồng tiền này chỉ là tạm thời và trong dài hạn, họ mong đợi nhiều biện pháp kích thích của Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ tâm lý rủi ro, đè nặng lên đồng bạc xanh, vốn thường được coi là nơi trú ẩn an toàn. Nhóm chuyên gia của ING cho biết trong một ghi chú:

Miễn là Fed vẫn tuân theo khung Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình của mình, cho phép CPI vượt mức và giữ lãi suất (kịch bản cơ bản của chúng tôi cho năm nay và năm tới), thì lãi suất thực âm sâu sắc sẽ ảnh hưởng đến USD.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h38 giờ Việt Nam, tức 10h38 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,06% về 90,282.

Bảng Anh nối dài xu hướng lạc quan, tỷ giá GBP/USD cộng 0,11%, lên ngưỡng 1,3653.

Đồng tiền chung tăng khá mờ nhạt, EUR/USD tiến 0,02%, chạm 1,2160.

Yên Nhật yếu đi so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/JPY tiến 0,13%, lên 103,99.

USD cũng tăng so với tiền tệ trú ẩn là Franc Thụy Sỹ, cặp USD/CHF định tại 0,8884 (+0,09%).

USD vẫn trong xu hướng giảm so với nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa, cặp USD/CNY ở mức 6,4631 (-0,07%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada đều lên giá tốt so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,38%, về 1,2879. Tỷ giá USD/NZD mất 0,20%, còn 1,3898. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2673 (-0,17%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies