Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 13/11: EUR tăng chờ số liệu GDP quý III, tiền tệ an toàn như JPY, CHF giảm không đáng kẻ

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu ngày 13/11 tại thị trường châu Âu, các đồng tiền giao dịch khá cầm chừng khi thông tin dịch bệnh khiến nhà đầu tư thận trọng…

Ở châu Âu và Hoa Kỳ, làn sóng lây nhiễm thứ hai đã thúc đẩy việc áp dụng lại các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus. Điều này đã khiến thị trường ngoại hối phải thận trọng mặc dù có hàng loạt tin tức tích cực trong tuần về vắc xin Covid tiềm năng.

Pfizervà BioNTech đã công bố kết quả tốt cho ứng cử viên vắc xin của họ vào thứ Hai, trong khi Moderna cho biết họ dự kiến sẽ đưa ra thông báo về hiệu quả của vắc xin vào cuối tháng. Nhà phân tích Francesco Pesole của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu:

Đợt phục hồi rủi ro lớn đã mất đi phần nào nhưng không thể chuyển điều này thành bất kỳ sự điều chỉnh thị trường nào. Trong lĩnh vực ngoại hối, điều này được phản ánh bởi sự đình trệ của sự sụt giảm của đồng đô la trong khi các đồng tiền có beta cao phần lớn đã giữ được mức tăng đầu tuần,

Câu chuyện cơ bản cho các thị trường vẫn là sự tương phản giữa hy vọng liên quan đến vắc xin và tình trạng nhiễm bệnh đang gia tăng mạnh, trong khi các nhà đầu tư vẫn theo dõi thêm gợi ý từ Tổng thống mới đắc cử Biden về kế hoạch ứng phó với virus, kích thích tài chính và chính sách đối ngoại.

Đối với đồng EUR, nhà đầu tư có thể kì vọng đà tăng giá thêm nữa nếu số liệu quý III khả quan hơn dự kiến. Lúc 10h GMT, số liệu về tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội khối giai đoạn tháng 7-9 sẽ được công bố, Investing nhận định GDP quý III sẽ tăng 12,7% so với quý II. Nền kinh tế khu vực EU đã suy giảm 11,8% so với quý I do tác động của Covid-19.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h22 giờ Việt Nam, tức 9h22 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, trượt 0,02% về 92,933.

Bảng Anh tăng trở lại sau phiên giảm mạnh ngày thứ Năm vì số liệu kinh tế yếu, tỷ giá GBP/USD cộng 0,32%, lên ngưỡng 1,3156.

EUR tiếp nối kịch bản tích cực phiên hôm qua, cặp EUR/USD nhích 0,06%, chạm 1,1812.

Yên Nhật giảm nhẹ, cặp USD/JPY tiến 0,02%, chạm vùng 105,14.

Franc Thụy Sỹ diễn biến tương tự đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9151 (+0,03%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm không đáng kể sau phiên tăng tốt ngày 12/11, cặp USD/CNY ở mức 6,6126 (+0,02%).

Trong nhóm tiền tệ hàng hóa, đô la Úc diễn biến tích cực trong khi tiền tệ Canada, New Zealand yếu đi so với đồng tiền Mỹ. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,15%, về 1,3806. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,39% chạm 1,673. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3146 (+0,05%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies