Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 12/4: EUR giảm dù dữ liệu bán lẻ tháng 2 khá tốt, đà tăng của USD bị kìm lại bởi ông Powell

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai 12/4 tại thị trường châu Âu, đồng tiền khu vực chưa phản ứng nhiều với dữ liệu kinh tế rất tích cực về bán lẻ.

Dữ liệu công bố lúc 9h sáng giờ GMT, doanh số bán lẻ hàng năm khu vực EU chỉ giảm 2,9% trong tháng 2, tốt hơn nhiều dự báo giảm 5,4% của Investing. Dữ liệu tháng 1 cũng được sửa đổi tăng lên -5,2%.

Doanh số bán lẻ hàng tháng khu vực EU tăng tới 3% trong tháng 2, tốt hơn nhiều dự báo tăng 1,5% của Investing. Dữ liệu tháng 1 cũng được sửa đổi tăng lên -5,2%.

Hôm Chủ nhật, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiếp tục lặp lại quan điểm rằng áp lực giá trong ngắn hạn sẽ chỉ là tạm thời và các chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng sẽ vẫn được Ngân hàng trung ương áp dụng.

Ông nói thêm nền kinh tế Mỹ đang ở ‘điểm uốn’ với kỳ vọng rằng tăng trưởng và tuyển dụng sẽ tăng nhanh trong những tháng tới, nhưng cũng lưu ý rủi ro rằng việc mở cửa lại vội vàng có thể dẫn đến sự gia tăng liên tục số ca nhiễm coronavirus.

Điều này nhấn mạnh rằng hỗ trợ tiền tệ sẽ không biến mất trong thời gian ngắn. Theo đó, đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu suy yếu sau khi leo lên mức đỉnh nhiều tháng vào cuối tháng trước, được hỗ trợ bởi kỳ vọng Fed sẽ phải hành động nhanh hơn khi Hoa Kỳ tăng tốc phục hồi khỏi đại dịch làm tăng lạm phát nhanh hơn dự kiến.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,65%, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất trong hơn một năm là hơn 1,77% ghi nhận cuối tháng 3, ngay cả sau dữ liệu giá sản xuất mạnh hơn dự kiến vào thứ Sáu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h03 giờ Việt Nam, tức 9h03 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, nhích 0,08% lên mức 92,237.

Bảng Anh khởi động tuần mới khá tích cực, cặp GBP/USD nhích lên ngưỡng 1,3746 (+0,28%).

Đồng tiền chung đi xuống dù dữ liệu bán lẻ tích cực, cặp EUR/USD mất 0,10%, về giao dịch ở 1,1885.

Đồng Yên đón nhận lực cầu trong ngày thứ Hai, USD/JPY mất 0,18%, về ngưỡng 109,46.

Franc Thụy Sỹ giảm nhẹ, cặp USD/CHF định tại 0,9251 (+0,03%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng không đáng kể, cặp USD/CNY ở mức 6,5508 (-0,02%).

USD tăng giá so với nhóm tiền tệ hàng hóa, bao gồm đô la Úc và New Zealand và tiền tệ Canada. Cụ thể, USD/AUD nhích 0,07%, lên ngưỡng 1,3125. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,01%, chạm 1,4225. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2555 (+0,22%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies