Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 12/1: Lực mua AUD, NZD, CAD khá lớn; USD chững lại đà tăng

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 12/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD có dấu hiệu tích lũy sau đợt tăng nóng từ cuối tuần trước.

Chỉ số đồng bạc xanh hiện đang neo quanh đỉnh 3 tuần, chủ yếu hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên đạt đỉnh 1% kể từ tháng 3/2020, chạm ngưỡng 1,148% trong phiên đầu tuần 11/1.

Lợi suất Trái phiếu tăng nhờ việc Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ ông Joe Biden, sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, đã hứa sẽ có những biện pháp kích thích bổ sung ‘hàng nghìn tỷ’ USD, phần lớn được tài trợ bằng việc vay thêm.

Các chiến lược gia của ngân hàng Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú nghiên cứu rằng: “Chúng tôi trung lập với USD trong bối cảnh kích thích tài chính của Hoa Kỳ tăng và tâm lý tích cực đối với đồng USD”, và nói thêm rằng họ hiện đang tìm kiếm “tín hiệu về thời điểm chuyển sang xu hướng tăng giá”.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư lại đi ngược lại, dự đoán rằng đồng USD sẽ tiếp tục giảm khi chỉ số này mất gần 7% vào năm 2020, một khi chi tiêu kích thích và triển khai tiêm vắc xin Covid-19 khởi động sự phục hồi kinh tế toàn cầu và cải thiện tâm lý rủi ro của nhà đầu tư. Người đứng đầu mảng chiến lược ngoại hối G10 của Citigroup Global Markets Japan ông Osamu Takashima nói với Reuters như sau:

Điều này tương đối phức tạp vì lợi suất cao hơn của Mỹ đang khiến đồng USD tăng trở lại, nhưng các biện pháp kích thích có thể hỗ trợ thị trường chứng khoán và đồng USD sẽ vẫn yếu.

Trong trung hạn, chúng tôi vẫn đánh giá đồng USD sẽ giảm.

Các nhà đầu cơ thị trường ngoại hối cũng vẫn dự báo giảm đối với đồng USD, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h28 giờ Việt Nam, tức 8h28 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,01% về 90,433.

Bảng Anh vẫn giữ được xu hướng đi lên, tỷ giá GBP/USD cộng 0,22%, lên ngưỡng 1,3544.

Đồng tiền chung tăng khá mờ nhạt, EUR/USD tiến 0,06%, chạm 1,2157.

Yên Nhật hồi phục khiêm tốn, cặp USD/JPY lùi 0,03%, về 104,21.

USD tăng rất ít so với Franc Thụy Sỹ, cặp USD/CHF định tại 0,8904 (+0,02%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa vẫn khẳng định vị thế, cặp USD/CNY ở mức 6,4674 (-0,19%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada đều lên giá tốt so với đồng bạc xanh do giá hàng hóa tăng. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,26%, về 1,2951. Tỷ giá USD/NZD mất 0,19%, còn 1,3933. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2755 (-0,22%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies