Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 10/9: EUR tăng ngóng tin cuộc họp, Bảng Anh hồi phục nhanh

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 10/9 tại thị trường châu Âu, đồng EUR tăng giá trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương…

Đồng Euro lên giá nhờ Bloomberg News đưa tin rằng các quan chức ECB ngày càng tin tưởng hơn vào triển vọng kinh tế của khối. Tuy nhiên, tỷ giá EUR/USD vẫn ở dưới ngưỡng 1,20, mức cao ghi nhận vào tuần trước, trước khi nhà kinh tế trưởng, Philip Lane, của Ngân hàng Trung ương Châu Âu nhận xét rằng tỷ giá hối đoái là ‘quan trọng’ đối với chính sách tiền tệ.

Với lưu ý này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp tháng 9 của ECB. Trong khi những thay đổi về chính sách lãi suất là khó xảy ra, nhận xét của Lane cho thấy các quan chức đang ngày càng khó chịu với sự tăng giá gần 6% của đồng Euro so với đồng Đô la, từ mức thấp trong tháng 6.

ECB đang chịu áp lực trở lại sau khi giá tiêu dùng ở Eurozone lần đầu tiên tăng âm vào tháng 8 kể từ năm 2016 và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thay đổi chiến lược chính sách tiền tệ theo hướng làm suy yếu đồng Đô la hơn nữa.

Các nhà phân tích tại Barclays cho biết: “Bất chấp triển vọng kinh tế đầy thách thức, chúng tôi nghĩ rằng ECB sẽ giữ nguyên lập trường chính sách tiền tệ của mình tại cuộc họp tháng 9”. “Tuy nhiên, ECB có khả năng thể hiện một giọng điệu ôn hòa rõ ràng, đặc biệt là nhằm vào việc hạ giá đồng EUR. Chúng tôi nghĩ rằng các gói kích thích kinh tế hơn nữa có thể đến vào tháng 12 hoặc muộn hơn”.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h13 giờ Việt Nam, tức 10h13 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, sụt 0,22% về 93,055.

Đồng bảng Anh đảo chiều sau nhiều phiên giảm sâu, cộng 0,21% so với USD, tỷ giá GBP/USD đạt 1,3028.

EUR cũng bật tăng sau đợt bán tháo vừa qua, tiến 0,30% so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD ở mức 1,1838.

Đồng Yên tăng giá khiêm tốn, USD/JPY trượt nhẹ 0,06% về ngưỡng 106,11.

Franc Thụy Sỹ hồi phục mạnh sau nhiều phiên cắm đầu đi xuống, cặp USD/CHF ở ngưỡng 0,9094 (-0,32%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa đi xuống sau khi tăng tốt vào cuối phiên hôm qua, cặp USD/CNY ở mức 6,8391 (+0,12%).

Đô la Úc và New Zealand ở thế yếu với tiền tệ Mỹ. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,12%, chạm ngưỡng 1,3746. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,16% đạt 1,4983.

Đồng đô la Canada vẫn trong xu hướng giảm, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3158 (+0,13%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]