Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

TT Nga chỉ thị cho Tập đoàn năng lượng Gazprom bổ sung khí đốt cho các kho chứa ở châu Âu

Tại cuộc họp về phát triển các tiềm năng tài nguyên của các mỏ khí đốt Yamal ngày 27/10, Tổng thống Nga Putin đã chỉ thị cho Tập đoàn năng lượng Gazprom tăng cường bổ sung khí đốt cho các cơ sở lưu trữ của Tập đoàn này ở châu Âu.

Ảnh minh họa

Tổng thống Putin phát biểu: “Aleksey Borisovich (Aleksey Miller – người đứng đầu Gazprom), tôi yêu cầu ông, sau khi hoàn thành việc bơm khí vào các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất ở Nga, đến khoảng ngày 7 hoặc 8/11 phải bắt đầu tăng khối lượng khí đốt vào các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất ở châu Âu theo như kế hoạch – ở Áo và Đức”.

Nga lâu nay vẫn là nước sản xuất và xuất khẩu khí đốt cho châu Âu. Tổng thống Nga cho rằng việc bổ sung khí đốt vào các kho lưu trữ sẽ tạo nên sự tin cậy, ổn định và nhịp nhàng trong việc thực hiện các hợp đồng cung cấp khí đốt cho các đối tác châu Âu trong mùa Thu Đông, đồng thời cải thiện tình hình thị trường năng lượng của châu Âu.

Giá điện tại các nước Liên minh châu Âu đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay, trong khi giá khí đốt tự nhiên tăng gần 800%, làm dấy lên lo ngại giá cả leo thang có thể gây bất ổn cho nền kinh tế khu vực. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 tại các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng 3% – mức cao nhất trong vòng 10 năm qua, kèm theo lạm phát tăng.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, 10 công ty cung cấp năng lượng ở Anh đã phá sản. Cuộc khủng hoảng khí đốt cũng đã khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng năng lượng tại châu Âu lao đao khi phải đóng cửa nhà máy hoặc hạn chế sản lượng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies