Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Trước là lợi suất, giờ đến lượt USD đẩy vàng về vùng 1700$

Thị trường vàng bây giờ không chỉ phải đối mặt với áp lực duy nhất đến từ lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Các nhà phân tích đang cảnh báo rằng đà tăng mới của đồng đô la Mỹ là một thách thức khác đối với kim loại quý này.

Theo một số nhà phân tích thị trường, sự lạc quan của nhà đầu tư rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh hơn mong đợi đang đẩy chỉ số đô la Mỹ lên trên 91, mức cao nhất trong 4 tuần.

Trong khi đó, thị trường vàng gặp khó khăn trong việc thu hút dòng vốn đầu tư mới, với giá vàng phiên thứ Ba tăng nhẹ nhưng vẫn chưa vượt được ngưỡng 1750$. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,8% lên 1737,62$, sau khi rớt xuống 1706,70$ trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 15/6/2020.

Một số nhà kinh tế lưu ý rằng đợt tăng giá mới của đồng đô la diễn ra sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la vào cuối ngày thứ Sáu. Có những kỳ vọng rằng kế hoạch kích thích tài khóa mới sẽ tạo ra một động lực hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế Mỹ – vốn đã bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, dự luật kích thích kinh tế mới nhất vẫn phải được Thượng viện thông qua.

Các biện pháp kích thích mới nhất có khả năng đem lại kịch bản tăng giá đối với vàng trong dài hạn vì chúng dự kiến sẽ đẩy lạm phát lên cao hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này phải đối mặt với kỳ vọng tăng trưởng đang thay đổi.

Nhóm nhà phân tích tại Heraeus Precious Metals nói rằng họ vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn tại báo cáo công bố hôm thứ Hai. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng các đám mây đen, do đồng đô la Mỹ mạnh lên, đang hình thành ở đường chân trời. Họ viết:

Vàng có vẻ mờ nhạt so với các kim loại quý khác gần đây, nhưng mức độ biến động thấp hơn của nó là lý do để giữ nó trong danh mục đầu tư. Nền kinh tế cải thiện ở các thị trường chủ chốt là Trung Quốc và Ấn Độ cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ, thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng vàng. Nhưng, sức mạnh của đồng đô la vẫn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với giá cả.

Công ty kim loại quý châu Âu cho biết họ đang thấy vấn đề lớn xoay quan định vị đầu cơ giảm giá cực mạnh của đồng đô la Mỹ. Các nhà phân tích cho biết:

Điều đáng lo ngại là khi định vị là một chiều. Vào lúc đó, xu hướng thường gần kết thúc và một sự đảo ngược sắp xảy ra. Ở giai đoạn này, các điều kiện tài chính và tiền tệ nới lỏng hầu như đã được định vào giá vàng. Trên cơ sở này, bất kỳ tin đồn nào về việc chuyển sang các điều kiện chặt chẽ hơn ở Mỹ có thể củng cố đồng đô la, điều tiêu cực đối với vàng.

Các nhà phân tích tiền tệ tại T.D. Securities cho biết, cùng với những tin tức tích cực trong nước, đồng đô la Mỹ đang được nâng lên từ tình hình kinh tế bất ổn đang gia tăng ở châu Âu. Ngân hàng cho biết trong báo cáo mới đây:

Chúng tôi không quá lạc quan đối với đồng EUR. Với việc nền kinh tế khu vực vẫn chìm sâu trong tình trạng ảm đạm, chúng tôi cho rằng đồng EUR sẽ tụt hậu so với các đồng tiền khác. Khu vực đồng euro tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong chương trình triển khai vắc xin và ECB đang ngày càng lảng tránh với chính sách tiền tệ thắt chặt. Nếu quỹ đạo dữ liệu hiện tại tiếp tục, chúng tôi nghĩ rằng USD có thể chứng kiến những điều kiện thuận lợi hơn nữa xuất hiện trong những ngày tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies