Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Trước đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, SJC thu hẹp chênh lệch xuống 8,8 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 14/10/2021: Giá vàng thế giới tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ ghi nhận mức lạm phát tiếp tục gia tăng, giá vàng trong nước đang không phản ảnh đúng theo diễn biến của vàng thế giới, theo đó, chênh lệch giữ hai thị trường đã thu hẹp lại đáng kể, nhưng vẫn là khoảng cách rất lớn.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,35 – 58,07 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đi ngang so với cuối ngày hôm qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 57,57 – 58,03 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Tư.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,45 – 58,00 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua, giữ nguyên chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,20 – 58,00 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên 13/10.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.789,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,31 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 8,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh trở lại sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho thấy lạm phát tiếp tục gia tăng. Vào tháng 7 năm nay, chỉ số giá tiêu dùng đạt đỉnh 5,4% và sau đó giảm xuống 5,3% vào tháng 8. Báo cáo hôm qua cho thấy áp lực lạm phát hiện đã quay trở lại mức 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính của các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự báo rằng tỷ lệ này sẽ chỉ tăng 0,3% giữ tỷ lệ hàng năm ở mức 5,3%.

Theo MarketWatch, dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến của Mỹ trong tháng 9 khiến thị trường trái phiếu hiện đang xem xét nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải thắt chặt lãi suất trong một nền kinh tế trì trệ với mức tăng giá cao hơn liên tục.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK