Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Trung Quốc “mạnh tay” nhập khẩu vàng của Thụy Sĩ

Nhập khẩu vàng tăng lên mức cao nhất trong 5 năm cho thấy nhu cầu của Trung Quốc với vàng đang tăng lên, sau thời gian tạm lắng do phong tỏa ngừa Covid-19 ở các thành phố lớn của đất nước.

Là một trong những nước mua vàng thỏi hàng đầu thế giới, Trung Quốc đã nhập về hơn 80 tấn từ Thụy Sĩ vào tháng 7. Theo Cơ quan Hải quan Liên bang Thụy Sĩ, con số này cao hơn gấp đôi so với tháng trước và gấp 8 lần so với tháng 5.

Dữ liệu chỉ ra rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc đang tăng lên. Mặc dù động thái mua vàng của Trung Quốc hiếm khi đẩy giá vàng lên cao nhưng có thể là nơi để các nhà đầu tư phương Tây bán ra.

Ông Nikos Kavalis, Giám đốc điều hành công ty tư vấn Metals Focus Ltd., cho biết: “Trung Quốc đã đi từ chỗ mà mọi thứ đều đóng cửa tới chỗ mọi thứ trở về trạng thái bán bình thường. Thị trường vẫn chưa ở mức tốt nhưng chắc chắn khá hơn nhiều so với hồi tháng 4”.

Theo ông Kavalis, giá vàng ở Trung Quốc cũng đã cao hơn khoảng 7 USD so với giá quốc tế. Mức chênh này tương đối cao, sẽ thúc đẩy các ngân hàng trong nước nhập khẩu vàng miếng. Chỉ những ngân hàng có giấy phép do nhà nước cấp mới được phép mang vàng vào Trung Quốc.

Giá vàng thế giới đã giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce trong tháng 7 so với mức 2.000 USD hồi đầu năm bởi lãi suất tăng khiến các nhà đầu tư phương Tây bán ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies