33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Bitcoin Tin mới nhất

Trung Quốc cảnh báo về sự sụp đổ hoàn toàn của đồng Bitcoin, BoE lại hướng tới điều lạc quan

Tờ South China Morning Post đăng tin ngày 22/6 rằng cơ quan truyền thông quốc gia Trung Quốc Economic Daily đã đưa ra cảnh báo về đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường, Bitcoin, nhằm khuyên ngăn công dân không sử dụng tiền kỹ thuật số.

Theo Economic Daily cảnh báo các nhà đầu tư nên đề phòng nguy cơ giá Bitcoin có thể “về 0”, trong bối cảnh đồng tiền điện tử hàng đầu này liên tục sụt giảm.

“Bitcoin không hơn gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua giá thấp và bán giá cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu. Điều này đồng nghĩa rằng nó hoàn toàn vô giá trị”, Economic Daily nhận định.

Economic Daily cũng cho biết việc các quốc gia phương Tây như Mỹ thiếu các quy định đã giúp tạo ra một thị trường có đòn bẩy cao, “đầy rẫy các khái niệm công nghệ giả và thao túng”. Economic Daily mô tả đó là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự biến động của Bitcoin.

Theo South China Morning Post, cảnh báo từ các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã phản ánh lập trường kiên định của Bắc Kinh trong việc chống lại tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm giao dịch, gây quỹ và khai thác.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm khai thác Bitcoin vào tháng 7 năm ngoái và có kế hoạch giới thiệu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên toàn quốc, được gọi là Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY). Quốc gia này đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái và cấm các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động trong nước vào năm 2018.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh BOE đã bắt đầu nhìn nhận khả năng tăng thu nhập ở lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong thời kì thị trường giảm.

Phó thống đốc BOE Jon Cunliffe trả lời phỏng vấn Bloomberg trong ngày 22/6 rằng những tổ chức tiền kỹ thuật số có thể sống sót qua những cơn sóng giảm giá hiện tại có thể trở thành “người chơi lớn” trong ngành khi mọi thứ chuyển hướng.

“Dù chuyện gì có xảy ra trong vài tháng tới với tiền kỹ thuật số, tôi kỳ vọng công nghệ và tài chính tiền kỹ thuật số vẫn tiếp tục. Nó có khả năng ảnh hưởng và thay đổi lớn đối với cấu trúc thị trường”.

Trong khi đó, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador lạc quan tuyên bố sau những gì đã xảy ra: “Đừng nhìn vào chart…hãy tin những điều mình làm và tận hưởng cuộc sống này”. Vì Tổng thống tin rằng giá Bitcoin sẽ phục hồi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....