Trưa, chiều ngày Thần Tài, khách mua vàng vẫn đông, giá bất ngờ giảm

Thị trường vàng trong nước chứng kiến một lượng khách vô cùng lớn tới giao dịch trong ngày Thần Tài năm nay mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch. Với mong muốn đem lại may mắn cho bản thân, người thân, gia đình, rất nhiều người đã không tiếc công xếp hàng từ sáng sớm và tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi mua vàng. Tuy nhiên, khác với mọi năm, giá vàng lại có xu hướng giảm trong ngày Thần Tài…

Tới giờ nghỉ trưa, số khách hàng mua vàng lại tăng thêm khi mọi người tranh thủ số giờ nghỉ ít ỏi để mua thêm vàng. Dưới đây là một số hình ảnh về sự cuồng vàng ‘may mắn’ ngày thần tài của người Việt:


Tới trưa ngày thần tài (14/2), dòng người chen nhau đi mua vàng vẫn chưa có dấu hiệu vơi bớt.

Từ 6h sáng, các cửa hàng của PNJ đã mở cửa để đón khách (Ảnh: Quốc Hải)
Nhiều khách hàng nam mua vàng vì dịp Thần tài trùng ngày lễ Tình nhân

Giá vàng tại thị trường trong nước đa số giảm khoảng gần 100.000 so với đầu giờ sáng. Khoảng cách giữa giá vàng mua vào và bán ra được các nhà vàng nới rộng, có nơi tới 700.000 đồng/lượng.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Hãy là người mua thông thái

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, nếu mua vàng trong ngày vía Thần Tài, người dân có thể chịu thiệt hại rất lớn. Theo dõi quy luật thị trường những năm gần đây có thể thấy, giá vàng sau ngày vía Thần Tài thường giảm rất sâu so với trước và trong ngày này với mức chênh lệch giá lên tới 20 – 30%.

“Câu chuyện về vía Thần Tài mới được xây dựng thành “hiện tượng” trong những năm gần đây chứ không phải là một tập tục truyền thống của người Việt Nam. Có thể nó xuất xứ từ người kinh doanh vàng khi họ dựng lên câu chuyện mua vàng đầu năm (10/1 âm lịch) đem lại may mắn cho cả năm để kích thích nhu cầu vàng và “hốt bạc”, có thể đây chỉ là chiêu hút khách của giới buôn vàng.

Việc tin rằng mua vàng trong ngày vía Thần Tài đem lại may mắn hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Vậy nên người dân đổ xô đi mua vàng vào ngày này là chuyện rất phi lý”, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh.

Thực tế, mua vàng ngày trước và trong ngày vía thần tài người dân có thể chịu thiệt hại rất lớn. Trong những năm qua, giá vàng sau ngày vía Thần Tài thường giảm rất sâu so với trước và trong ngày này với mức chênh lệch giá lên tới 20 – 30%. Phải mất 3 – 5 ngày sau ngày vía Thần Tài giá vàng mới ổn định trở lại. Và người được hưởng lợi nhiều nhất không ai khác chính là những nhà buôn vàng.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: