Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Triển vọng 2021: Vàng sẽ kiểm tra lại mức cao mới khi nhiều kích thích hơn sắp đến – Aberdeen Standard Investments

Quốc hội Mỹ cuối cùng đã thông qua các biện pháp kích thích rất cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ và những người dân có cuộc sống bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Thị trường vàng đã rất nỗ lực nhưng không thể giữ vững ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọn 1900$ khi tâm lý lo ngại biến chủng Covid-19 tràn ngập thị trường. Gói kích thích kinh tế 900 tỷ USD được Quốc hội thông qua vào cuối ngày Chủ nhật ít hơn những gì một số nhà kinh tế và phân tích thị trường đã mong đợi trước đó.

Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cho rằng giới thương nhân vàng không nên từ bỏ kim loại quý này vì nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục cần được hỗ trợ thêm bởi tổn thương của đại dịch sẽ kéo dài đến gần hết năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Kitco News, Steve Dunn, người đứng đầu bộ phận sản phẩm giao dịch hối đoái tại Aberdeen Standard Investments, nói rằng ông hy vọng giá vàng sẽ tăng trên 2000$ trong năm mới. Theo chuyên gia:

Từ tất cả những gì tôi đã thấy, tôi tin rằng đây có lẽ không phải là gói kích thích cuối cùng, bởi vì một số vấn đề mà chúng ta phải đối mặt là các vấn đề mang tính cấu trúc chắc chắn sẽ ám ảnh chúng ta vào năm 2021, từ góc độ kinh tế.

Ít nhất lãi suất sẽ không cao hơn trong năm tới, điều này sẽ vẫn là hỗ trợ đáng kể cho kim loại quý. Ông nói thêm rằng ngay cả khi không có thêm các biện pháp kích thích, lãi suất thấp cũng sẽ đẩy đồng đô la Mỹ đi xuống, tiếp tục gây khó khăn cho kim loại vàng.

Dunn nói rằng thị trường trái phiếu có thể sẽ là yếu tố tăng giá lớn nhất đối với kim loại quý vào năm 2021. Số nợ có lợi suất âm trên toàn thế giới hiện được định giá hơn 18 nghìn tỷ USD, một kỷ lục mới trong năm. Ông nhấn mạnh:

Chúng tôi chưa nghe nhiều về việc nợ âm ngày càng tăng, nhưng thực tế là, đó là một con số khá lớn và đáng lo ngại. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu thấy rằng các nhà đầu tư có thu nhập cố định ràng buộc nhận ra mọi thứ bây giờ. Không có nhiều lựa chọn thay thế cho danh mục đầu tư thu nhập cố định truyền thống. Trong kịch bản này, tôi nghĩ vàng sẽ thu hút nhiều sự chú ý mới vào năm 2021. Vàng là giải pháp thay thế tốt hơn khi lợi suất 10 năm dưới 1%.

Không chỉ lợi suất danh nghĩa dự kiến sẽ duy trì ở mức thấp cho đến năm 2021, mà Dunn lưu ý rằng một khi lạm phát bắt đầu tăng lên, lợi suất thực tế có thể tiếp tục giảm xuống mức âm, điều cuối cùng sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn. Ông nói:

Dù bạn nhìn theo cách nào thì cũng có một câu chuyện thực sự mạnh mẽ đối với vàng vào năm 2021. Chúng ta sẽ thấy vàng 2000$ vào năm 2021 và kiểm tra lại mức cao mà chúng ta đã thấy vào tháng 8.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]