Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên không đạt được thỏa thuận

Tại Hà Nội, Việt Nam, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên kết thúc lúc hơn 13h, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un rời khách sạn Metropole lúc 13h25.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott đã được dời lên sớm 2 giờ, vào lúc 14h thay vì 16h như trước. Sau cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, ông Trump sẽ lên chuyên cơ Air Force One để về nước.

Trong khi đó, đoàn đàm phán của ông Kim Jong Un hiện đã về đến khách sạn Melia. Ông sẽ lưu lại Việt Nam trong 2 ngày nữa để thăm chính thức.

Không đạt được thỏa thuận

Nhà Trắng thông báo không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Có thể bạn quan tâm:

“Không có thỏa thuận nào trong lần này nhưng đội ngũ làm việc sẽ gặp nhau trong tương lai”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay.

Bà đồng thời cho biết thêm rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên “đã có các cuộc gặp rất tốt và mang tính xây dựng ở Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27-28/2”.

“Hai lãnh đạo thảo luận nhiều cách khác nhau để đẩy mạnh phi hạt nhân hóa và các khái niệm thúc đẩy kinh tế”, Sanders cho biết

Quan chức Mỹ ca ngợi kết quả hội nghị thượng đỉnh

“Không có thỏa thuận nào đạt được trong lần này, nhưng các bên mong chờ sẽ gặp lại trong tương lai. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có những cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28/2”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ra thông cáo cho biết.

“Hai lãnh đạo đã bàn về nhiều phương án thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các mô hình phát triển kinh tế”, bà Sanders nói thêm.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: