Image default
Mục khác Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ bị loạt nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu kiểm tra nhận thức

Loạt nghị sĩ Cộng hòa, dẫn đầu là cựu bác sỹ Nhà Trắng Ronny Jackson đã viết thư yêu cầu Tổng thống Joe Biden làm bài kiểm tra nhận thức để chứng minh khả năng lãnh đạo.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, 78 tuổi, từng nhiều lần nói hớ hoặc nhầm lẫn thông tin khi phát biểu trước công chúng, dẫn tới những giả thuyết cho rằng ông không đủ minh mẫn để làm việc tại Nhà Trắng.

Tại một cuộc họp báo vào tháng 3, ông đã gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là “Tổng thống Harris.” Đặc biệt, có lần đương kim tổng thống dường như khó nhớ tên bộ trưởng quốc phòng dưới quyền hoặc không trích dẫn được dòng đầu tiên trong Tuyên ngôn độc lập Mỹ hồi tháng 3/2020.

Tại hội nghị thượng đỉnh G-7, ông Biden đã nhầm lẫn giữa Libya và Syria, không phải 1 lần mà là 3 lần trong khi thảo luận về viện trợ nhân đạo cho các quốc gia bị chia cắt bởi nội chiến.

Gần đây nhất, trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga, ông Biden đã nói nhầm cụm từ “tổng thống Trump” khi nhắc tới tổng thống Nga Putin. “Tôi đã tham dự cuộc họp báo của Tổng thống Tru-, Putin, và ông ấy nói về sự cần thiết để có thể triển khai một số hình thức hoạt động trong khi trên thực tế Bắc Cực là một khu vực tự do”, ông Biden nói.

Ông Biden đã nói nhầm cụm từ “tổng thống Trump” khi nhắc tới tổng thống Nga Putin. nh minh họa

14 nghị sĩ Cộng hòa, gồm cựu bác sĩ Nhà Trắng đã viết thư yêu cầu Tổng thống Joe Biden làm bài kiểm tra nhận thức như người tiền nhiệm Donald Trump.

“Gửi Tổng thống Biden. Chúng tôi viết thư cho ngài để bày tỏ lo ngại với năng lực nhận thức hiện tại của ngài. Chúng tôi tin rằng mọi tổng thống Mỹ, bất kể giới tính, tuổi tác và đảng phái, đều nên tuân thủ tiền lệ do cựu tổng thống Trump đặt ra, đó là thể hiện năng lực tâm thần ổn định”, bức thư ngỏ do nghị sĩ Cộng hòa Ronny Jackson công bố hôm 17/6 có đoạn viết.

“Người dân Mỹ cần phải tin tưởng tuyệt đối vào tổng thống của mình. Họ xứng đáng được biết tổng thống có thể thực hiện các trọng trách của nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh. Họ xứng đáng nhận được sự minh bạch hoàn toàn về năng lực trí não của nhà lãnh đạo cao nhất”, trích bức thư.

Trong dư luận cũng có nhiều ý kiến nghi ngại về tình hình sức khỏe của người đứng đầu nước Mỹ khi các đoạn video ghi lại cảnh ông gọi nhầm tên hay đi đứng loạng choạng, chẳng hạn như hai lần vấp ngã trên cầu thang lên chuyên cơ Không lực Một hồi tháng 3, lan truyền trên mạng.

Ông Trump hồi tháng 7/2020 tuyên bố đã “đạt điểm tuyệt đối” khi thực hiện bài kiểm tra nhận thức tại Trung tâm Quân y Walter Reed, tiết lộ rằng các bác sĩ hoàn toàn bất ngờ với kết quả của ông. Tuy nhiên, bản Trắc nghiệm Đánh giá Nhận thức Montreal (MoCA) mà Trump thực hiện là bài kiểm tra đơn giản và phổ biến. Trong 10 phút tiến hành MoCA, người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi đơn giản về trí nhớ và chức năng tâm thần.

Bản thân ông Trump đã nhiều lần cáo buộc ông Biden là chính khách Dân chủ “không phù hợp” để làm tổng thống, đồng thời kêu gọi đối thủ làm bài kiểm tra trí não trong quá trình vận động tranh cử năm 2020.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK