Image default
Mục khác Tin mới nhất

Tổng thống Biden có thể bị kiện vì lệnh tiêm vắc xin Covid-19 bắt buộc

Ngày 9/9, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel cho biết sẽ khởi kiện Tổng thống Joe Biden vì chiến lược tiêm vắc xin Covid-19 bắt buộc.

Chủ tịch RNC Ronna McDaniel. Ảnh: AP 

Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia đảng Cộng hoà (RNC) Ronna McDaniel đã đưa ra bình luận sau tuyên bố về lệnh bắt buộc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Tổng thống Mỹ Joe Biden. “Khi đắc cử, ông Joe Biden đã cam kết với người Mỹ rằng ông ấy sẽ không áp đặt họ phải tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhưng hoá ra ông ấy đã nói dối. Và giờ đây các doanh nghiệp nhỏ, người lao động và các gia đình trên cả nước đều phải trả giá vì việc này”.

McDaniel nói thêm, một khi sắc lệnh bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 của Biden có hiệu lực, RNC sẽ kiện chính quyền để “bảo vệ người dân Mỹ và quyền tự do của mọi người”.

“Giống nhiều người Mỹ, tôi ủng hộ vắc xin nhưng cũng phản đối bắt buộc tiêm vắc xin”, McDaniel nhấn mạnh.

Tổng thống Biden hôm 9/9 thông báo kế hoạch bắt buộc các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên phải đảm bảo toàn bộ nhân sự được tiêm vắc xin Covid-19 hoặc được xét nghiệm hàng tuần.

“Đây không phải vấn đề tự do hay lựa chọn cá nhân. Đó là việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh , những người bạn sẽ làm việc cùng, những người bạn quan tâm và yêu thương. Với cương vị là Tổng thống, công việc của tôi là bảo vệ tất cả người Mỹ”, ông Biden nói.

“Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng ít dần, trong khi sự từ chối của các bạn khiến chúng ta phải trả giá”, ông Biden gửi thông điệp trực tiếp đến những người chưa tiêm vắc xin.

“Các bạn không cần nghe lời của tôi. Hãy lắng nghe lời nói từ những người Mỹ chưa được tiêm chủng, những người đang phải điều trị trong bệnh viện, những người đã trút hơi thở cuối cùng với câu ‘Giá như tôi tiêm vắc xin từ trước’. ‘Giá như’, đó quả thật là một thảm kịch”, ông Biden nói thêm.

Sau tuyên bố của Biden, Tổng chưởng lý Oklahoma John O’Connor cũng thông báo đang chuẩn bị kiện chính quyền liên bang. Một số thống đốc Cộng hòa cũng tuyên bố sẽ chống lại yêu cầu tiêm chủng bắt buộc này.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của các doanh nghiệp và người dân tại Oklahoma trong việc đưa ra các quyết định liên quan tới sức khỏe với bản thân và gia đình của họ. Văn phòng của tôi kiên quyết phản đối bất kỳ nỗ lực nào của chính phủ liên bang trong việc bắt buộc tiêm chủng. Chúng tôi đang chuẩn bị khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình và bảo vệ pháp quyền trước sự xâm phạm quá mức của chính phủ liên bang”, ông O’Connor nhấn mạnh.

Khoảng 80 triệu dân Mỹ chưa tiêm vắc xin Covid-19. Một nghiên cứu cho thấy phần lớn những người này thuộc nhóm trẻ hơn, có trình độ giáo dục thấp hơn và chủ yếu là thành viên đảng Cộng hòa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK