Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Tồn kho giảm, thị trường cà phê vẫn đồng loạt giảm mạnh khi đồng USD tăng giá

Cà phê giảm mạnh trên cả hai sàn giao dịch thế giới khi tình trạng lạm phát ở Mỹ vẫn còn nan giải, và càng củng cố suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 47.200-47.800 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 24 USD/tấn ở mức 2.232 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 24 USD/tấn ở mức 2.239 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 3,8 cent/lb, ở mức 223,95 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 4,05 cent/lb, ở mức 220,7 cent/lb.

Giá cà phê diễn biến tiêu cực trên cả 2 sàn khi chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) của tháng 8 vừa được công bố cho thấy tỷ lệ lạm phát tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là con số khá bất ngờ đối với thị trường vì dự đoán ban đầu chỉ là 8%. Giá nhà ở và thực phẩm tăng cao đã làm lu mờ đà giảm của giá xăng dầu.

Con số thực được công bố cho thấy tình trạng lạm phát ở Mỹ vẫn còn nan giải, và càng củng cố suy đoán rằng Fed sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất.

Hệ quả, đầu phiên giao dịch ngày 14/9 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng mạnh 1,68%, đạt mốc 110,01. Đồng USD mạnh tiếp tục đẩy các thị trường hàng hóa đi xuống, trong đó có cà phê.

Bên cạnh đó, thông tin đã có mưa và dự báo tiếp tục mưa trong 2 tuần tới đã giúp thị trường bớt lo ngại về tình trạng thời tiết khô hanh tại các vùng trồng cà phê trọng điểm ở Brazil. Giá Arabica vì thế giảm mạnh hơn nhịp giảm của cà phê sàn London.

Thông tin tích cực trong phiên chính là tồn kho trên cả 2 sàn đã giảm mạnh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies