34 C
Hanoi
21/06/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Tòa án Thượng Hải công nhận Bitcoin là tài sản kỹ thuật số

Theo Cointelegraph, Tòa án nhân dân trung cấp số 2 Thượng Hải, Trung Quốc đã công nhận Bitcoin là tài sản kỹ thuật số, đồng thời thừa nhận sự khan hiếm và giá trị vốn có của nó trong một báo cáo vào ngày 25 tháng 9.

Vào ngày 25/9, tòa án trên đã đưa ra một bản báo cáo thảo luận về sự phát triển của công nghệ internet. Báo cáo cho biết với sự phát triển của công nghệ internet, những tài sản kỹ thuật số như Bitcoin đã trở nên độc nhất và không thể sao chép. Báo cáo nêu rõ rằng giữa một loạt các đồng tiền mã hóa, Bitcoin có sự khác biệt và độc đáo.

Tài liệu này cũng chỉ ra một số đặc điểm khác biệt của Bitcoin, bao gồm sự khan hiến và thuộc tính tài sản. Ngoài ra, tòa án khẳng định rằng Bitcoin có những đặc điểm của một đồng tiền như khả năng mở rộng, dễ lưu thông, khả năng lưu trữ và thanh toán. Bitcoin tiếp tục được sử dụng trên toàn cầu dù không có sự quản lý của một cơ quan trung ương.

Sự thừa nhận mới nhất này mang lại sự thúc đẩy cho Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác ở Trung Quốc về tính hợp pháp pháp lý. Bất chấp lệnh cấm rộng rãi đối với tiền điện tử do Trung Quốc áp đặt vào năm 2021, các lập luận pháp lý xác định Bitcoin là tài sản cá nhân đã nhận được sự ủng hộ đáng kể tại các tòa án địa phương của Trung Quốc.

Sự công nhận gần đây này từ một tòa án lớn ở Thượng Hải trái ngược với quan điểm chung không thuận lợi của Bắc Kinh đối với Bitcoin. Tuy nhiên, một số tòa án Trung Quốc trong nhiều năm qua đã công nhận hợp pháp Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác là tài sản được pháp luật bảo vệ. Như đã đề cập trước đó, một báo cáo từ Tòa án Nhân dân Trung Quốc khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số đủ điều kiện là tài sản hợp pháp và do đó được pháp luật bảo vệ. Điều này nhấn mạnh sự chấp nhận và hiểu biết ngày càng tăng về tài sản kỹ thuật số trong hệ thống tư pháp của đất nước, bất chấp những hạn chế của chính phủ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....