Image default
Mục khác Tin mới nhất

Vụ kiện ông Trump: Tòa án bị dọa đánh bom; Nghị sĩ cảnh báo lệnh bắt ông Trump sẽ làm nước Mỹ ‘nổ tung’

Hôm 21/3, tòa án tại Manhattan, bang New York, Mỹ đã nhận được cuộc gọi dọa đánh bom ngay khi chuẩn bị phiên điều trần về vụ kiện 250 triệu USD chống lại ông Trump.

Theo Bloomberg, phát ngôn viên của tòa án bang New York Lucian Chalfen cho biết cuộc gọi đe dọa hôm 21/3 đang được điều tra. Tòa án tại số 60 phố Center đã tạm thời bị đóng cửa để khám xét, song không có mối đe dọa nào được tìm thấy. Tòa án này là nơi xét xử các vụ án dân sự cấp bang.

Phiên điều trần liên quan đến vụ kiện trị giá 250 triệu USD của Tổng chưởng lý New York Letitia James chống lại cựu tổng thống, do thẩm phán Arthur Engoron chủ trì.

Bà James hồi tháng 9/2022 đã kiện ông Trump, công ty của ông và ba người con của ông với cáo buộc khai khống giá trị tài sản của công ty bất động sản do cựu tổng thống sở hữu.

New York cho tăng cường lực lượng chức năng trong khắp thành phố sau thông tin cựu Tổng thống Donald Trump có thể bị truy tố. Ảnh: New York Post

Sở Cảnh sát New York tuyên bố đã cho tăng cường sự hiện diện của lực lượng trong khắp thành phố, và nhấn mạnh “hiện không có mối đe dọa thực tế nào” đối với New York. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn duy trì khả năng sẵn sàng ứng phó trước các cuộc biểu tình và phản đối.

Hôm 20/3, nhiều rào chắn đã được lắp đặt xung quanh tòa án ở Manhattan giữa lúc thành phố New York chuẩn bị cho khả năng ông Trump bị truy tố do có hành vi dùng tiền để buộc nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels giữ im lặng về mối quan hệ giữa hai người vào năm 2016. Ông Trump đã lên tiếng phủ nhận.

Vào ngày 18/3, ông Trump đưa ra dự báo khả năng sẽ bị bắt vào ngày 21/3, nhưng ông không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố trên. Thậm chí, ông Trump còn kêu gọi những người ủng hộ tiến hành biểu tình. Và tới ngày 21/3, rất nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã đổ xô đến tòa án ở New York.

Trong khi đó, tờ Fox News cho rằng, trái với những đồn đoán trước đó, cựu Tổng thống Trump chưa bị bắt giữ trong tuần này. Dựa trên những nguồn tin từ giới chức hành pháp Mỹ, Fox News cho biết đại bồi thẩm đoàn tại quận Manhattan, New York có phiên điều trần với một nhân chứng vào ngày 22/3. Do đó, quyết định truy tố và bắt giữ ông Trump sẽ chưa thể được đưa ra trong tuần này.

Việc truy tố ông Trump sẽ là sự kiện chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Mỹ, vụ án hình sự đầu tiên nhằm vào một cựu tổng thống.

Diễn biến liên quan, Thượng nghị sĩ Mỹ Graham chỉ trích công tố viên liên bang quận Manhattan Alvin Bragg đang điều tra ông Trump và cảnh báo nếu cựu tổng thống bị bắt, điều đó sẽ khiến đất nước “nổ tung”.

Ông Graham cho rằng Bragg chịu áp lực từ việc người tiền nhiệm Vance bị cựu công tố viên Mark Pomerantz chỉ trích do không truy tố Trump. “Theo quan điểm của tôi, điều đó không có giá trị”, ông Graham nói, thêm rằng cựu tổng thống Trump sẽ là “người duy nhất trong lịch sử New York bị truy tố vì nguyên do này”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies