Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

‘Tin xấu là tin tốt cho vàng’. Tại sao giá vẫn đi ngang?

Trong bối cảnh giá vàng không thể bứt phá sau báo cáo việc làm Mỹ tháng 9 đáng thất vọng, các nhà phân tích đang suy nghĩ rất nhiều về mức giá cố định của vàng.

Báo cáo việc làm tháng 9 của Hoa Kỳ đã gây ngạc nhiên khi chỉ có 194.000 việc làm được tạo ra so với ngưỡng 500.000 dự kiến. Đây là một sự thất vọng lớn khi mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cần ‘một báo cáo hợp lý tốt’ để bắt đầu giảm bớt gói mua tài sản trong tháng 11.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures trao đổi với Kitco News cho rằng:

Chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều việc làm. Tin xấu là tin tốt cho vàng. Đó là bởi vì thị trường tin rằng Fed sẽ không thể quyết liệt nói về thời điểm giảm dần hoặc tăng lãi suất trong tương lai. Điều đó có nghĩa là Fed vẫn chưa có đủ khả năng để tạo một cú hích lớn cho thị trường.

Ngay sau báo cáo việc làm được công bố, vàng đã tăng 20USD lên mức cao hàng ngày là 1781$. Tuy nhiên, vàng cuối cùng đã từ bỏ tất cả các khoản tăng của nó khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ bắt đầu tăng.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho biết:

Như đã từng xảy ra trong những tháng qua, giá vàng rất nhạy cảm với dữ liệu kinh tế. Hai lĩnh vực thu hút lực cầu trú ẩn an toàn khỏi vàng là thị trường trái phiếu và tiền điện tử.

Bởi các dữ liệu kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ, vàng có thể gây ra sự thay đổi trong tâm lý. Tuy nhiên, vàng đang cần một lực mua mới, nhà đầu tư cần coi vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát chứ không phải đồng đô la Mỹ và bitcoin như bây giờ. Millman nói với Kitco News rằng:

Dữ liệu kinh tế dường như đang có xu hướng tiêu cực. Lạm phát vẫn ở mức khá cao. Tất cả những điều đó đều là khả quan với vàng. Đặc biệt là vì chúng ta đang chứng kiến lạm phát tăng mạnh bên ngoài nước Mỹ, có vẻ như con tàu đó sẽ không ngừng lăn bánh mặc dù Powell nhận định việc tăng giá chỉ là tạm thời.

Liệu Powell có giữ được lập trường giảm dần trong tháng 11 của mình?

Câu hỏi quan trọng đối với vàng là liệu Chủ tịch Fed Jerome Powell có tiếp tục đưa ra thông điệp cắt giảm vào tháng 11 hay không.

Một vài tuần trước, Powell tuyên bố rằng bài kiểm tra về khả năng thu hẹp QE là ‘hầu như đã được đáp ứng’. Nhưng mọi thứ liệu đã khác? Millman giải thích.

Powell đã tự thu mình vào một góc với những bình luận đó. Có vẻ như việc cắt giảm có thể xảy ra vào tháng 11, Nhưng với số lượng việc làm thì họ cũng không thể tăng lãi suất ngay khi họ muốn. Nếu Fed không thể giữ nguyên mốc thời gian của mình và buộc phải tiếp tục hỗ trợ thị trường lâu hơn dự kiến, điều đó không cho thấy một nền kinh tế mạnh và sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Rủi ro đối với vàng ở đây là Fed chọn tuân theo mốc thời gian giảm dần vì lý do minh bạch, Cholly nói.

Vàng có thể tiếp tục đi ngang. Ngay cả khi nước Mỹ vẫn thiếu hụt việc làm lớn, lợi suất vẫn đang tăng. Thị trường Kho bạc đang cho chúng tôi biết Fed sẽ bám sát các mốc thời gian của mình. Fed lo lắng về việc minh bạch hóa. Và nếu họ đã cho chúng tôi một dấu hiệu rằng họ sẽ giảm dần, họ sẽ có xu hướng làm theo nó.

Các mức giá cần quan sát

Cholly chỉ ra rằng vàng sẽ thất bại trong việc tạo ra động lực tăng giá trừ khi nó có thể đóng cửa trên mức cao hôm thứ Sáu là 1781$.

Cần chú ý các mức giá trên biểu đồ. Sáng thứ Sáu, vàng tháng 12 có lúc đạt 1782$. Thật trùng hợp, 1781$ là mức trung bình động trong 50 ngày. Nếu thị trường có thể đóng cửa trên 1781$ hoặc cao hơn, phe mua vàng sẽ thật hào hứng. Sau đó chúng ta có thể bắt đầu nói về 1800$.

Nhưng hiện tại, thị trường đã đi xuống và neo quanh vùng 1758,60$. Trong khi đó, mức 1720$ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ, Cholly nói thêm.

Millman cho biết ông không loại trừ việc thị trường hướng mốc 1800$ trong tuần 11-15/10 nếu vàng xuất hiện lực mua trú ẩn an toàn.

Gần đây, tôi trở nên bi quan với kim loại quý vì tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ và khẩu vị rủi ro đã rất mạnh. Nhưng sự sụt giảm kéo dài mà thị trường vàng trải qua đã tạm dừng. Chúng ta cùng chờ mốc 1800$.

Millman đang theo dõi bất kỳ bình luận bổ sung nào từ các thành viên Fed để làm rõ những con số việc làm trong tháng 9 có ý nghĩa như thế nào đối với ngân hàng trung ương.

Dữ liệu cần theo dõi

Một trong những công bố quan trọng cần theo dõi vào tuần sẽ là biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 vào thứ Tư.

Millman lưu ý:

Vàng sẽ phản ứng nếu có bất kỳ điều chỉnh nào đối với ngôn ngữ xung quanh việc cắt giảm. Nếu có vẻ như Fed đang cố gắng đẩy lùi mốc thời gian đó.

Ngoài ra, vào thứ Tư, các thị trường sẽ chú ý đến báo cáo CPI của Hoa Kỳ, với dự đoán lạm phát hàng năm sẽ duy trì ở mức 5,3% trong tháng 9.

Vào thứ Năm, nhà đầu tư sẽ dõi theo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và báo cáo PPI. Và vào thứ Sáu, các thị trường sẽ xem xét các con số bán lẻ mới nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK