34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Đầu tư Kinh tế Tin mới nhất

Tin thành viên: Điểm tin thị trường ngày 7/12 – Cơ hội kiếm lời từ tài sản rủi ro

Nhà đầu tư đang có xu hướng trở lại với tài sản rủi ro trong tuần này sau khi thị trường chứng khoán bị bán tháo vào cuối tuần trước…

Bước vào phiên Âu thứ Ba 7/12, hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 ghi nhận bước tăng nhẹ. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á phục hồi do Trung Quốc cam kết cung cấp các biện pháp hỗ trợ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tại Trung Quốc, vốn giảm sâu tuần trước, đã đảo chiều tăng sốc sau khi Bộ Chính trị Đảng Cộng sản ám chỉ về việc nới lỏng các hạn chế đối với ngành bất động sản.

Sau khi PBOC cắt giảm Tỷ lệ dự trữ bắt buộc RRR hôm thứ Hai, Ngân hàng trung ương nước này công bố hạ lãi suất cho vay 25 điểm cơ bản (bps) để hỗ trợ khu vực nông thôn và các doanh nghiệp nhỏ, có hiệu lực từ ngày 7/12, Securities Times đưa tin vào thứ Ba.

Nhà đầu tư bớt lo ngại về biến chủng mới Omicron khi mà Nam Phi số ca nhiễm không tăng đột biến, với các triệu chứng khá nhẹ.

Các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới cũng đang hạ thấp tác động của biến thể mới đối với sự phục hồi kinh tế. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,1% tại cuộc họp tháng 12, mặc dù vẫn giữ quan điểm kiên nhẫn đối với chính sách này.

Các cặp tỷ giá chính

Trong nhóm tiền tệ G10, AUD/USD nới rộng đà tăng lên 0,7100 sau quyết định của Ngân hàng dự trữ Úc. Sự gia tăng nhập khẩu của Trung Quốc cũng hỗ trợ sự tăng trưởng của Úc.

EUR/USD nhích nhẹ nhưng vẫn không vượt được ngưỡng 1,1300. Nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu của Khảo sát ZEW và bản điều chỉnh GDP của Eurozone để có động lực giao dịch mới.

GBP/USD tăng nhẹ dưới mức 1,3300.

Đồng yên Nhật yếu đi, cặp USD/JPY đang hưởng trở lại mốc 114,00.

USD /CAD đang có xu hướng giảm do giá dầu tăng mạnh trở lại.

Vàng đang quay trở lại mức đáy 4 tuần là 1761$ khi nhà đầu tư hướng tới tài sản rủi ro.

Bitcoin nỗ lực vượt mức 51.000USD sau biến động mạnh cuối tuần trước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....