Thuế nhập khẩu cao hơn có thể khiến nhu cầu vàng của Ấn Độ giảm khoảng 2,4% trong năm nay: WGC

Việc tăng thuế nhập khẩu vàng lên 12,5% từ mức 10% của Ấn Độ kể từ ngày 5/7 có thể khiến nhu cầu của người tiêu dùng đối với kim loại giảm khoảng 2,4% trong năm 2019, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) đưa dự báo trong Triển vọng vàng giữa năm 2019.

WGC nói thêm rằng nếu mức thuế cao hơn trở thành xu hướng vĩnh viễn, nhu cầu tiêu dùng dài hạn sẽ giảm đi nữa, chỉ còn tăng 1% mỗi năm.

Tuy nhiên, WGC hy vọng rằng các cải cách kinh tế cấu trúc rộng đang được thực hiện ở cả Ấn Độ và Trung Quốc có thể sẽ hỗ trợ nhu cầu vàng dài hạn. WGC nhấn mạnh:

Ngoài ra, chúng tôi hy vọng nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương – dẫn đầu là các thị trường mới nổi – sẽ duy trì tích cực trong tương lai gần.

Cơ quan này đã trích dẫn rằng sự không chắc chắn của thị trường tài chính và chính sách tiền tệ hỗ trợ của các ngân hàng trung ương như Fed sẽ hỗ trợ nhu cầu đầu tư vàng trong 6 đến 12 tháng tới.

Cơ quan WGC cũng quan sát thấy rằng lợi nhuận từ vàng trong năm tính tới ngày 30/6/2019 ở mức 10,2% cao hơn so với Trái phiếu kho bạc của Mỹ (5,2%), trái phiếu kho bạc toàn cầu (5%) và cổ phiếu thị trường mới nổi (9,2%).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: