Thời điểm thích hợp để mua vàng là khi nào? Probis Securities sẽ cho bạn biết

Jonathan Barratt, giám đốc đầu tư của Probis Securities, cho biết, luôn luôn tốt khi có vàng trong danh mục đầu tư của bạn và thời điểm thích hợp nhất để mua kim loại quý vàng là “khi bạn có đủ khả năng”.

Ông Barratt nói với Bloomberg tuần trước rằng:

Đối với tôi, thời điểm thích hợp để mua vàng là khi bạn có đủ khả năng mua nó.

Ông Barratt đã phản hồi một bình luận của nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius rằng mọi danh mục đầu tư cần phải có ít nhất 10% được phân bổ cho vàng. Ông chia sẻ với hãng tin Bloomberg:

Lãi suất đang có chiều hướng xuống thấp, đặc biệt hiện tại là châu Âu. Có ý nghĩa gì khi nắm giữ đồng euro mà bạn nhận được một khoản lãi suất âm? Bạn cũng có thể đặt nó vào vàng vì vàng là một loại tiền tệ tốt hơn nhiều.

Các nguyên tắc cơ bản đang bắt đầu hỗ trợ bức tranh tăng giá kỹ thuật của vàng, Barratt lưu ý. Ông giải thích rõ hơn:

Khi bạn nhìn vào các yếu tố kỹ thuật về vàng, chúng đã chỉ ra một bức tranh rất lạc quan về kim loại quý. Các nguyên tắc cơ bản đang dần bắt đầu để hỗ trợ điều đó với đồng đô la yếu hơn. Đồng USD yếu hơn có ý nghĩa đối với nền kinh tế Hoa Kỳ vì nó kích thích xuất khẩu. Có vàng trong danh mục đầu tư của bạn là một điều tuyệt vời.

Đồng đô la Mỹ vẫn có khả năng giảm thêm một cách đáng kể, đó là một điều tốt cho vàng, Barratt nói thêm. Chuyên gia nhận định:

Đồng đô la Mỹ nên yếu hơn một chút thay vì mạnh hơn khi chúng ta đang trong chu kỳ lãi suất.

Một cuộc chơi thú vị trong đầu tư vàng là dùng đồng đô la Úc vì đồng tiền này hiện đang rất yếu, Barratt nhận xét.

Vào cuối tháng 6, vàng đã lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại về đô la Úc, giao dịch quanh mức 2068AUD một ounce. Giám đốc đầu tư biện giải:

Vàng theo đồng đô la Úc đại diện cho một cơ hội bởi vì đồng đô la Úc hiện quá rẻ.

Khi được hỏi về bạc, đặc biệt là diễn biến mờ nhạt của nó trong bối cảnh giá vàng tăng, Barratt nói rằng kim loại trắng có thể thấy một sự chuyển động đột ngột về phía $20/oz. Nhà điều hành giải thích:

Tỷ lệ vàng-bạc đang ở mức cực kỳ cao trong 30 năm qua. Điều đó là cực kì tích cực cho giá bạc. Chúng ta có thể nhanh chóng thấy bạc chạm mức $20/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: