Thị trường vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng giá

Trong phiên giao dịch ngày 9/4/2019: Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục diễn biến tích cực của phiên hôm qua. Tuy nhiên, rõ ràng các doanh nghiệp đầu tư trong nước đang có phần e ngại trong việc điều chỉnh giá khi mà biên độ đi lên của vàng nội khá lép vế so với vàng ngoại. Nhờ đà tăng của giá vàng trong nước, các nhà đầu tư đã nhảy vào thị trường và kỳ vọng sẽ đem lại những tín hiệu tích cực hơn cho giá.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,39 – 36,56 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày hôm qua.

Giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,31 – 36,76 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với phiên chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,45 – 36,52 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch chiều qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,42 – 36,52 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,44 – 36,52 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 9/4

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp với biên độ lớn hơn. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại.

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra tương đối ổn định, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vàng trang sức.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới lấy lại đà tăng sau phiên giao dịch “lặng sóng” vào hôm qua trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy cuộc chiến thương mại kéo dài gần một năm giữa Mỹ và Trung Quốc đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Chuyên gia Bart Melek, thuộc TD Securities tại Toronto, nhận định việc đồng USD yếu đi và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro có phần giảm sút cộng với hoạt động mua vào vàng của Ngân hàng trung ương Trung Quốc là những yếu tố đẩy giá vàng lên 1.300 USD/ounce.

Thời điểm 9 giờ 06 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.298,4 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: