Thị trường vàng trong nước trầm lắng

Trong phiên giao dịch ngày 26/2/2019: Giá vàng trong nước hôm nay đồng loạt giảm nhẹ theo đà giảm của vàng thế giới. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện rẻ hơn giá vàng thế giới khoảng 130 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 9 giờ 01 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,87 – 37,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 59 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,97 – 37,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên trước đó.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 – 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,97 – 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Gía vàng tại Doji ngày 26/2

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ vàng hoặc đang có xu hướng mua vàng vào đều thiên về xu hướng nắm bắt thêm các kênh thông tin để chờ cơ hội, trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ trong phiên theo nhu cầu bán vàng ra chiếm ưu thế.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng bị o ép khi tiến trình đàm phán thương mại Mỹ – Trung tiến triển thuận lợi.

Giá vàng giảm trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng và đang có xu hướng tăng cao hơn. Điều này đã gây bất lợi đối với vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng theo dõi cuộc gặp quan trọng giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều tại Hà Nội vào 27-28/2. Giới đầu tư kỳ vọng sẽ có đột phá và một bản thỏa thuận được đưa ra.

Thời điểm 9 giờ 12 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.328,3 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: