Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Thị trường cà phê vừa trải qua một tuần giao dịch đầy tiêu cực với đà trượt giảm của cả hai sàn phái sinh trước triển vọng tăng mạnh lãi suất của Fed

Nổi bật tuần qua là các báo cáo chỉ số kinh tế Mỹ tiếp tục xu hướng tiêu cực, dẫn đến suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách hơn nữa. Tâm điểm chú ý của các thị trường trong tuần này là cuộc họp điều hành chính sách tiền tệ định kỳ của Fed – Mỹ và Copom – Brazil.

Giá cà phê trong nước.

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 46.900-47.500 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 24 USD/tấn ở mức 2.186 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 24 USD/tấn ở mức 2.202 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 1,1 cent/lb, ở mức 218,05 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 1,3 cent/lb, ở mức 215,1 cent/lb.

Tính chung tuần trước, thị trường London có 5 phiên giảm liên tiếp. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm tất cả 62 USD, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Tương tự, thị trường New York có 1 phiên tăng và 4 phiên giảm. Giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm tất cả 13,40 cent, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Nổi bật tuần qua là các báo cáo chỉ số kinh tế Mỹ tiếp tục xu hướng tiêu cực. Dẫn đến suy đoán Fed sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách hơn nữa, để ngăn chặn lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung. Các giới đầu cơ hàng hóa hầu như rời khỏi các thị trường.

Báo cáo tồn kho tháng 8 của Hiệp hội Cà phê hạt (GCA) ở Bắc Mỹ tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh người Brazil đẩy mạnh bán hàng vụ mới năm nay do tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi, cũng khiến giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn duy trì sự tiêu cực kéo dài.

Tâm điểm chú ý của các thị trường trong tuần này là cuộc họp điều hành chính sách tiền tệ định kỳ của Fed – Mỹ và Copom – Brazil nhằm xem xét khả năng nâng mức lãi suất cơ bản lên thêm nữa nhằm ngăn chặn lạm phát vượt mức.

Trong bối cảnh hiện nay, chuyên gia dự báo, giá cà phê trên cả hai sàn khó có cơ hội tăng nhiều mà sẽ chủ yếu đi xuống. Cho dù tồn kho đạt chuẩn có giảm đi nữa cũng bị yếu tố tiền tệ lấn át. Theo chuyên gia, vấn đề là khi đồng USD cao hơn, các công ty có đua nhau bán để tự dìm giá xuống thấp hơn nữa không?

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies