Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Thị trường cà phê dự kiến sẽ biến động mạnh trong tuần này

Tuần này sẽ là cuộc chiến giữa tâm lý sợ lãi suất và tồn kho đạt chuẩn trên cả 2 sàn. Dự kiến sẽ có biến động mạnh, khi cả 2 sàn đang ở ngoài vùng mua quá mức.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 48.300-48.900 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 34 USD/tấn ở mức 2.281 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 33 USD/tấn ở mức 2.279 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 1,4 cent/lb, ở mức 242 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 1,4 cent/lb, ở mức 238,1 cent/lb.

Tổng kết tuần trước, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 tăng 55 USD/tấn; giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 26,85 cent/lb; cùng đà tăng của Robusta, giá cà phê trong nước thêm trung bình 300 đồng/kg.

Trong tuần qua, thông tin về tình hình khô hạn ở các vùng cà phê chính phía Đông Nam Brazil; USDX leo cao; tồn kho thấp trên 2 sàn tiếp tục là những yếu tố làm tăng giá cà phê. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sẽ mạnh tay nâng lãi suất. Lo ngại rủi ro tăng cao đã khiến chứng khoán Mỹ và nhiều hàng hóa sụt giảm, dòng vốn đầu cơ lại chảy về các tài sản trú ẩn. Diễn biến trên khiến giao dịch 2 ngày cuối tuần qua của cà phê thế giới sụt giảm.

Nhận định về tình hình tuần này, chuyên gia cho hay, đây là tuần cuối tháng 8 và kéo dài qua đầu tháng 9. Yếu tố quan trong nhất tuần chính là việc Fed dự kiến tăng lãi suất, cùng với đó là báo cáo thất nghiệp tháng 8/2022 của Mỹ cũng được phát hành.

Như vậy tuần này sẽ là cuộc chiến giữa tâm lý sợ lãi suất và tồn kho đạt chuẩn trên cả 2 sàn. Dự kiến sẽ có biến động mạnh, khi cả 2 sàn đang ở ngoài vùng mua quá mức.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies