Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Thị trường cà phê bước sang phiên giảm thứ 3 liên tiếp

Thị trường cà phê tiếp tục suy yếu trước lo ngại rủi ro tăng cao của nền kinh tế Trung Quốc, và khả năng đồng USD tiếp tục mạnh lên.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 47.800-48.300 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 2 USD/tấn ở mức 2.215 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 6 USD/tấn ở mức 2.218 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 2,75 cent/lb, ở mức 214,7 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 2,55 cent/lb, ở mức 211,85 cent/lb.

Thị trường cà phê thế giới tiếp tục có phiên điều chỉnh giảm thứ 3 liên tiếp. Giá cà phê thể hiện sự tiêu cực trước lo ngại rủi ro tăng cao khi nền kinh tế Trung Quốc có khả năng suy thoái nhiều hơn nữa, do khủng hoảng BĐS và chính sách “zero covid” tiếp tục đè nặng lên thị trường hàng hóa nói chung.

Tính đến thứ Hai ngày 15/8, tồn kho cà phê Robusta trên sàn London đã giảm thêm 1.910 tấn, tức giảm 1,91% so với một tuần trước đó, xuống ở mức 98.180 tấn (tương đương 1.636.334 bao, bao 60 kg), trong khi tồn kho ICE US trên sàn New York vẫn đứng ở mức thấp 23 năm và không ghi nhận có sự bổ sung nào.

Tuy nhiên từ đầu tuần đến nay, tồn kho đạt chuẩn Arabica bắt đầu tăng trở lại. Đây là nguyên nhân khiến giá Arabica giảm mạnh hơn Robusta những ngày vừa qua. Trong khi đó nguồn hàng thật có sẵn nội địa của Brazil và Việt Nam được ghi nhận không còn nhiều. Nông dân tiếp tục giữ hàng để chờ giá tăng cao hơn mới có động thái xuất hàng.

Dữ liệu doanh số bán lẻ Mỹ tháng 7 mới được công bố cho thấy sự ổn định, khi chi tiêu cá nhân tăng lên giúp thị trường bớt lo ngại Mỹ không phải rơi vào suy thóai kinh tế. Tuy nhiên thị trường vẫn đặt cược cho đà tăng lãi suất tiếp theo của Fed với hơn 50% dự đoán mức tăng là 0,75%. Vì thế, đồng USD tiếp tục là điểm đến trú ẩn ưa thích của dòng tiền. Điều này khiến hàng hóa nói chung, cà phê trên cả 2 sàn đều chịu ảnh hưởng và không thể duy trì đà tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies