Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất Vàng

“Thí sinh” đặc biệt

Không xuất hiện trên sân khấu nhưng những “thí sinh” này lại góp phần không nhỏ cho các tiết mục dự thi tại Liên Hoan Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn 2022.

“Chị bầu”

Đó là biệt danh các bạn trong đội văn nghệ công ty PNJP dành cho Cao Thị Bảo Châu – chuyên viên phòng Hành chánh. “Bầu” hát cũng tạm được dù chưa đủ hay để thi đơn ca,””bầu” múa minh họa cũng tạm ổn (có thể bố trí múa tập thể) nhưng vị trí của “bầu” xưa nay là … đứng sau cánh gà, dưới ánh đèn sân khấu. Công việc của “bầu” là … tất tần tật những gì sau chỉ đạo của sếp, cụ thể là huy động thành viên trong đội, phối hợp với biên đạo lên lịch tập… rồi đôn đốc, nhắc nhở, hỗ trợ cả đội, chưa kể bao gồm lo ăn uống cũng như theo dõi sức khỏe cho cả đội…

“Chị bầu” (ngoài cùng bên trái)

Bạn Đỗ Hoàng Kim, nhân viên hành chính công ty PNJP, cho biết ấn tượng “bầu” ở sự nhiệt tình, trách nhiệm và hết mình. Bạn kể hôm thi sơ tuyển, cả đội về tới công ty lúc 9g tối, ai cũng mệt vậy mà “bầu” còn phải kiểm lại đạo cụ, trang phục… rồi còn đi trả hết các vật dụng này đến tận khuya. Chưa kể nhiều hôm đội văn nghệ ở lại tập trễ, chiều chị đi đón con rồi dẫn bé vào công ty xem các cô chú tập hát múa tới 10g.

Nói về mình, “bầu” khiêm tốn chia sẻ: “Tham gia hỗ trợ các bạn trong nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, tôi có niềm vui lớn là thấy mình trở lại thời thanh xuân vì trước đây cũng từng là cán bộ Đoàn. Chúng tôi còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ ban lãnh đạo công ty nên dù đi đâu, làm gì, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức mình”.

Được biết đội văn nghệ công ty PNJP đang tập trung 100% phần công lực cho vòng chung kết 6/11 sắp tới, “bầu” cùng các bạn âm thầm và miệt mài tập đến tận khuya với hy vọng mang đến liên hoan những tiết mục xuất sắc nhất!

“Hậu phương”

Chị Nguyễn Thị Tuyền ở Định Quán, Đồng Nai, cũng là một “thí sinh” đặc biệt như vậy. Hiểu được đam mê cũng như sức khỏe của chồng, chị luôn tích cực ủng hộ, động viên anh tham gia các cuộc thi ca hát phù hợp và đồng hành trên mọi nẻo đường từ TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Chồng chị, anh Phạm Nguyễn Phi Vũ, từng là thí sinh “Tiếng hát mãi xanh”, đến Giọng hát vàng Bolero… Chị cho biết: “Hạnh phúc của tôi là thấy ảnh trên sân khấu với niềm đam mê ca hát, đầy lạc quan, yêu đời”. Tại Liên hoan Tiếng hát ngành kim hoàn năm nay, gia đình chị đóng góp hai tiết mục vào chung kết.

Chị Tuyền trong khoảnh khắc đời thường sau cánh gà trước tiết mục dự thi của chồng

Bảnh bao trong bộ áo vest mới, thí sinh Nguyễn Hoàng Hưng đến từ Cần Thơ cười tủm tỉm: “Đây là quà con gái tặng cho ba đi thi với lời chúc cho ba may mắn tại vòng bán kết”. Anh cho biết hôm nay gia đình bận việc nhưng nếu vào chung kết, cả nhà từ Cần Thơ sẽ lên Sài Gòn cổ vũ. Còn nhớ tại liên hoan lần I năm 2017, anh vào chung kết với bài hát rất quen thuộc “Lâu đài tình ái”, quen tới mức hầu như đi đám cưới nào cũng hát. Vậy mà hôm đó anh thể hiện đầy cảm xúc, chốc chốc lại hướng về một khán giả đặc biệt cũng từ Cần Thơ lặn lội theo anh đang ngồi bên dưới, đôi mắt long lanh… Anh xúc động chia sẻ: “Những gì tôi có được ngày hôm nay từ công việc, gia đình tới con cái… là nhờ có bà xã đã đồng hành cả chặng đường dài, cùng tôi qua nhiều thăng trầm…”.

Quà tặng của con gái là đây…

Vòng chung kết & trao giải Liên hoan Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn năm 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 18g ngày 6/11 tại Hội trường nhà thiếu nhi thành phố (36 Lê Quí Đôn, Quận 3) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 80 triệu đồng. Liên hoan do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn mang đến sân chơi cho đông đảo hội viên yêu thích ca hát, qua đó mở ra cầu nối giao lưu giữa các đơn vị. Đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập Hội. Mọi thông tin được cập nhật tại www.tienghatkimhoan.com.

Minh Khang

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies