Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Theo sau cú rơi tự do của CK Hồng Kông, Stoxx 600 về đáy 2 tháng, DAX sụt hơn 2%

Thị trường chứng khoán toàn cầu khởi động tuần mới không mấy suôn sẻ khi áp lực bán tháo diễn ra tại thị trường chứng khoán Hồng Kông và Úc. Áp lực điều chỉnh lan sang khu vực châu Âu khiến các cổ phiếu chìm trong sắc đỏ.

Sắc đỏ vẫn bao phủ cổ phiếu Đức dù nước này đón nhận nhiều tin kinh tế tích cực.

  • Chỉ số PPI của Đức tháng 8 tăng 12% so với cùng kì năm trước, tốt hơn dự báo của Investing là 11,4% và số liệu tháng 7 là 10,4%.
  • Chỉ số PPI của Đức tháng 8 tăng 1,5% so với tháng trước, tốt hơn dự báo của Investing là 0,8%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mất 1,89% còn 453,11 điểm – thấp nhất 2 tháng qua.

Tất cả các ngành chính của châu Âu đều giảm trong giao dịch buổi sáng, trong đó chăm sóc sức khỏe, tiện ích, thực phẩm và đồ uống và bất động sản có mức giảm nhỏ nhất. Những nhóm này được coi là đặt cược an toàn hơn vào thời điểm kinh tế biến động mạnh.

Chỉ số DAX của Đức sụt 2,21%, về 15.147,68 điểm – thấp nhất từ tháng 7.

Chỉ số CAC của Pháp rơi 2,23%, giao dịch tại 6423,51 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh lùi 1,50%, giao dịch ở 6859,11 điểm.

Nhóm cổ phiếu khai thác sụt mạnh nhất (-3,2%) do giá hàng hóa giảm.

Chứng khoán châu Á cũng trượt dốc sau một phiên giao dịch tồi tệ của China Evergrande, nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới.

Thước đo mức độ sợ hãi của nhà đầu tư châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng.

Các cổ phiếu xa xỉ có liên hệ mật thiết với Trung Quốc như LVMH, Kering, Hermes và Richemont giảm từ 2,5% đến 3,7%, nối dài mức giảm mạnh của tuần trước.

Cổ phiếu Daimler AG đã giảm 2,3% khi một báo cáo trích dẫn lời của giám đốc bộ phận cho biết đơn vị này đã phải đối mặt với nguồn cung chip thắt chặt hơn nữa trong những tuần gần đây.

Đáng chú ý nhất là cổ phiếu Lufthansa đã đảo ngược mức giảm ban đầu để tăng 3,1% sau khi cho biết họ dự kiến huy động được 2,14 tỷ euro (2,51 tỷ USD) để trả lại một phần gói cứu trợ của nhà nước mà hãng hàng không hàng đầu của Đức đã nhận được trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK