31 C
Hanoi
18/06/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Thêm một sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố phá sản

Sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký vào ba tuần trước, ngày 8/5, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Inc đã chính thức nộp đơn xin phá sản.

Thông báo từ công ty Bittrex có trụ sở tại bang Seattle (Mỹ), vốn đã ngừng hoạt động sàn giao dịch từ ngày 30/4, cho biết việc công ty nộp đơn xin phá sản sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Bittrex Global, có trụ sở tại Liechtenstein, nơi chỉ phục vụ khách hàng quốc tế với phạm vi hoạt động ngoài Mỹ.

Theo đơn đệ trình xin phá sản gửi lên tòa án thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, Bittrex thông báo tài sản và nợ phải trả của công ty đều nằm trong khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ USD.

Công ty cũng cho biết rằng những khách hàng Hoa Kỳ không rút tiền của họ khỏi nền tảng khi nó đóng cửa vào cuối tháng 4 sẽ lấy lại quyền truy cập vào tiền của họ thông qua các thủ tục tố tụng và những khoản tiền đó vẫn “an toàn và bảo mật”.

Đại diện của Bittrex cho biết công ty dự kiến sẽ yêu cầu tòa án cho phép mở lại một một lượng hạn chế các tài khoản, để có thể thuận tiện thực hiện hoàn tiền cho khách hàng.

Bittrex là một trong những sàn giao dịch lâu đời trong thế giới tiền điện tử. Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 17/4, SEC đã khởi kiện Bittrex tại Mỹ điều hành một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ quốc gia chưa đăng ký.

Cựu Giám đốc điều hành của công ty, ông William Shihara, bị cáo buộc đã phối hợp với các tổ chức phát hành thực hiện hành vi gian dối, để tránh sự giám sát của cơ quan quản lý, trước khi bất kỳ tài sản nào được cung cấp trên nền tảng của họ.

Bittrex Inc đã bác bỏ cáo buộc của SEC, khẳng định rằng tài sản tiền điện tử trên nền tảng của công ty không phải là chứng khoán hoặc hợp đồng đầu tư.

Giám đốc điều hành toàn cầu Bittrex Oliver Linch cho biết vào tháng trước rằng sàn giao dịch dự định chống lại những cáo buộc này trước tòa, nhưng thủ tục phá sản có thể khiến việc này trở nên khó khăn hơn.

Trước khi vướng vào vụ kiện của SEC, Bittrex bị Bộ Tài chính Mỹ “tuýt còi” vì “vi phạm rõ ràng” lệnh trừng phạt đối với một số quốc gia và luật chống rửa tiền và đã đồng ý sẽ trả 29 triệu USD tiền phạt mà Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu.

Bittrex là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập vào năm 2014, đây là một trong những sàn lâu đời trong thế giới tiền điện tử, tuy nhiên thời gian gần đây ít được biết đến, đặc biệt là hoạt động mờ nhạt tại Việt Nam.

Chi nhánh Hoa Kỳ của Bittrex cho đến nay đã có một năm 2023 khó khăn, sa thải 80 người vào tháng 2 và thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ kết thúc mọi hoạt động vào cuối tháng 4 tại Hoa Kỳ.

Bittrex là tổ chức tiền điện tử mới nhất nộp đơn xin phá sản, sau hàng loạt tổ chức khác như sàn giao dịch FTX và các công ty cho vay như Celsius, Voyager và BlockFi.

Trong năm vừa qua, do vấp phải sự thay đổi trong quy định và giám sát chặt chẽ của cơ quan lập pháp, một số công ty trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số tại Mỹ cũng đã rơi vào tình trạng bị cáo buộc vi phạm và phải nộp phạt, dẫn đến việc phá sản hoặc bị giảm giá tài sản.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....