Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Tháng 4: Lực mua của NHTW tăng trở lại, NHTW Thái Lan gom mạnh 43,5 tấn vàng

Theo nhóm phân tích từ Commerzbank, các ngân hàng trung ương đang quan tâm nhiều hơn đến vàng sau khởi đầu năm tương đối ảm đạm. Đây có thể là một hỗ trợ thiết yếu cho giá vàng.

Ngân hàng Đức, trích dẫn dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã mua 43,5 tấn vàng trong tháng 4. Các ngân hàng trung ương khác đã bổ sung dự trữ vàng của họ vào tháng trước bao gồm Uzbekistan, nước đã mua 8,4 tấn vàng, Kazakhstan, tăng lượng nắm giữ thêm 4,4 tấn.

Ngân hàng Commerzbank cũng lưu ý rằng trong tháng 3, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã mua 6,8 tấn vàng và ngân hàng trung ương của Campuchia gom thêm 5 tấn kim loại quý này.

Sự quan tâm trở lại của các Ngân hàng Trung ương đối với vàng xuất hiện sau khi mua ròng ở mức thấp quý đầu tiên. Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), các ngân hàng trung ương đã mua 95,5 tấn vàng từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 23% so với lượng mua được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong báo cáo xu hướng quý của mình, WGC cho biết lượng mua trong quý đầu tiên phù hợp với hoạt động được thấy từ năm 2016 đến năm 2017.

Mặc dù WGC kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ mua ròng vàng trong năm nay, các nhà phân tích cho rằng triển vọng ‘có phần hơi mờ mịt’. Nhóm chuyên gia của WGC cho biết trong báo cáo quý 1 của họ:

Việc mua và bán lớn, rời rạc trong những tháng gần đây đã gây khó khăn cho việc xác định hướng đi của nhu cầu ngân hàng trung ương trong ngắn hạn. Nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng vào việc tiếp tục mua ròng trong năm, vì chúng tôi tin rằng tâm lý tích cực đối với vàng là phần lớn không thay đổi trong cộng đồng ngân hàng trung ương.

Hội đồng Vàng Thế giới sẽ công bố cái nhìn sâu sắc hơn về nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương khi công bố Khảo sát vàng hàng năm của Ngân hàng trung ương vào cuối quý này.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho rằng nhu cầu ngân hàng trung ương khởi sắc sẽ là một trụ cột quan trọng hỗ trợ thị trường vàng. Các bình luận được đưa ra khi giá vàng đã đẩy trở lại trên 1900$ và thị trường đang trên đà chuyển biến tích cực trong năm.

Các nhà phân tích cho biết:

Cùng với nhu cầu tiêu dùng cao hơn kỳ vọng và nhu cầu đầu tư đang hồi sinh, chúng tôi tin rằng điều này sẽ tạo động lực cho giá vàng.

Các nhà phân tích kỹ thuật tại ngân hàng Đức cho rằng việc giá tăng trở lại trên 2000$ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies