Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Thâm hụt của chính phủ ngày càng tăng, các nhà đầu tư cần phải nắm giữ tài sản cứng – Abitibi Royalties

Mặc dù tin tức về một loại vắc-xin tiềm năng vào đầu tuần đã làm giảm đáng kể đà tăng trưởng gần đây của vàng, một giám đốc điều hành lĩnh vực khai thác nói rằng các nhà đầu tư không nên từ bỏ kim loại quý hoặc lĩnh vực khai thác.

Sự lây lan không hề suy giảm của coronavirus tiếp tục cung cấp hỗ trợ quan trọng cho thị trường vàng, ngay cả khi giá vẫn nằm dưới vùng tâm lý quan trọng quanh mức $1900. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Ian Ball, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Abitibi Royalties, nói rằng không chỉ sự không chắc chắn xung quanh việc virus tiếp tục hỗ trợ giá vàng cao hơn, mà các nhà đầu tư cần phải có tài sản cứng khi thâm hụt của chính phủ trên khắp thế giới tiếp tục tăng. Nhà lãnh đạo bình luận:

Chúng ta đang quản lý các khoản nợ khổng lồ trên khắp thế giới. Ở Canada, chúng ta đang chia sẻ sự dụng nhiều tiền và bạn biết đấy, không ai trong chính phủ dường như đang lo lắng. Bất kỳ ai có tiền đang sử dụng tiền mặt nên biết rằng nó sẽ bị mất giá. Để bảo vệ bản thân, bạn cần phải sở hữu những tài sản cứng như vàng hoặc bất động sản. Tôi đã không nói điều đó một năm trước.

Cùng với sự lạc quan về kim loại quý, Ball nói rằng ông cũng nhận thấy rất nhiều giá trị trong lĩnh vực khai thác. Nhận định này được đưa ra khi tâm lý nhà đầu tư khá mờ nhạt ngay cả khi các công ty đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận đáng kể, cải thiện dòng tiền và tăng cổ tức.

Mặc dù giá vàng đã chứng kiến một đợt phục hồi đáng kể trong năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $2000, lĩnh vực khai khoáng chỉ có mức tăng trưởng khiêm tốn, tăng lên mức từng thấy vào năm 2013. Lĩnh vực khai thác đã hoạt động kém hơn đáng kể so với kim loại quý trong năm nay.

Abitibi Royalties đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng 39% trong năm nay, hiện giao dịch quanh 25,75USD mỗi cổ phiếu.

Mặc dù một số vốn đang chảy trở lại lĩnh vực khai thác, Ball nói rằng rất nhiều nhà đầu tư đang do dự khi nhảy vào. Ông nói thêm rằng rất nhiều nhà đầu tư đang chờ xem các công ty sẽ ra sao với tất cả số vốn mới của họ. Theo nhà lãnh đạo này:

Tôi nghĩ các CEO cần phải nói rõ với các cổ đông của họ về cách họ sử dụng số vốn dư thừa này: cách họ phân bổ nó và lý do họ phân bổ nó.

Ball nói thêm rằng đối với Abitibi Royalties, công ty tiếp tục mua lại cổ phiếu và đang xem xét việc nâng cổ tức của mình trong năm mới. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công ty cũng đang triển khai một số vốn để mua các dự án và đầu tư vào các nhà thám hiểm cấp dưới.

Abitibi Royalties tiếp tục được hưởng lợi từ các thỏa thuận tiền bản quyền quan trọng của nó, Mỏ Malartic ở Bắc Quebec và mỏ vàng lớn nhất Canada. Abitibi Royalties đã tạo ra 1,8 triệu đô la Canada tiền mặt trong quý III, công ty cho biết điều đó trong một bản cập nhật của công ty vào đầu tháng.

Về nơi mà lĩnh vực này đang hướng tới, Balls nói rằng thị trường tăng giá dường như chỉ mới bắt đầu. Ông nói thêm rằng còn quá sớm để nói liệu các công ty có rút ra được bài học từ những sai lầm trong thị trường tăng giá vừa qua hay không. CEO nhấn mạnh:

Tôi nghĩ các CEO đang cẩn thận ngay bây giờ, nhưng chúng tôi đang ở trong tình huống mà chúng tôi sẽ không thực sự biết điều gì sẽ xảy ra cho đến khi bữa tiệc thực sự diễn ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]