34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Mục khác Tin mới nhất

Thái Lan: Cựu sư trụ trì biển thủ, chôn hàng triệu USD tiền mặt và vàng thỏi sau chùa

Giới chức Thái Lan phát hiện một cựu trụ trì và người tình được cho là kiêm nhà thuyết giáo của ông đã chôn một kho tiền mặt và vàng miếng sau ngôi chùa nổi tiếng Wat Pa Dhamma Khiri (tỉnh Nakhon Ratchasima), trang The Nation Thailand đưa tin hôm 8/5.

Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) thông báo rằng Cục Chống tội phạm (CSD) đã phát hiện 80 triệu baht (55,5 tỷ đồng) tiền mặt và 19 triệu baht (13,1 tỷ đồng) vàng thỏi được chôn trong một ngọn đồi phía sau ngôi chùa.

Phát hiện mới này nâng tổng tài sản bị tịch thu của cựu sư trụ trì chùa Wat Pa Dhamma Khiri là ông Phra Mor và nhà thuyết giáo nổi tiếng kiêm thủ quỹ Phra Achan Khom lên tới 207 triệu baht (gần 6,2 triệu USD).

Trước đó, hôm 6/5, cơ quan điều tra đã bắt giữ hai người này cùng với em gái của nhà thuyết giáo Khom là Juthathip Phulobdiwachoruphan ở 3 nơi khác nhau.

Chỉ huy CSD Montree Theskhan cho biết trong một cuộc họp báo hôm 7/5 rằng bà Khom bị bắt ở Bangkok, ông Phra Mor bị bắt ở Nakhon Ratchasima và bà Juthathip bị bắt ở Nonthaburi.

Lệnh bắt giữ được ban hành sau khi Văn phòng Hội Phật giáo Thái Lan đệ đơn khiếu nại yêu cầu điều tra. Họ nhận được thông tin tố giác rằng, hai cựu nhà sư trên biển thủ tiền công đức của ngôi chùa.

Cơ quan điều tra đã phát hiện 51 triệu baht tiền mặt tại nhà riêng của Juthathip và 130 triệu USD trong tài khoản của người phụ nữ này. Họ nghi ngờ đây là số tiền biển thủ từ tiền công đức của chùa. Các nhân viên điều tra đang tiếp tục tìm kiếm các tài sản của ngôi chùa bị biển thủ.

Tại cơ quan điều tra, Khom khai rằng, ông ta và cựu trụ trì Wuthima không có ý định biển thủ, chỉ đơn giản chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người em gái để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, điều tra viên chỉ ra, tiền này vẫn an toàn khi giữ trong 6 tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của ngôi chùa.

Cư dân địa phương nói rằng ngôi chùa này dường như chỉ dành cho những người giàu có từ Bangkok đến thăm. Những người đó luôn đến bằng ôtô sang trọng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....