30 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TDS thắng lớn với Chiến thuật bán khống khi thị trường vàng lao dốc

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities thông báo rằng họ đã chốt lời trong giao dịch bán khống vàng chiến thuật của mình.

Ngân hàng Canada đang nhắm mục tiêu 1730$ khi họ kỳ vọng kim loại quý này sẽ phá vỡ dưới mức hỗ trợ 1750$. Các nhà phân tích cho biết vào tối Chủ nhật rằng họ đã chốt vị thế bán của mình ở mức 1707$. TDS cho biết trong ghi chú cập nhật của họ:

Những lỗ hổng trong hành vi của vàng đã giúp chúng tôi lập luận rằng bước giảm của vàng là mảnh như dao cạo. Đổi lại, dữ liệu việc làm mạnh mẽ đã giúp xúc tác cho việc bán thanh lý tăng đáng kể khi Fed tập trung kép vào lạm phát và việc làm đặt sự chú ý nhiều hơn vào dữ liệu việc làm. Bây giờ thị trường toàn cầu đang cố gắng đánh giá thời điểm Fed bắt đầu thu hẹp QE và đặt thời gian cho lần tăng đầu tiên của Fed. Theo đó, giá vàng đã phá vỡ dưới đường xu hướng xác định thị trường tăng giá của mình kể từ năm 2019, thúc đẩy lệnh cắt lỗ đáng kể và giá vàng lao dốc.

Dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi đã khiến lượng vàng bị bán tháo ồ ạt vào Chủ nhật. Thứ Sáu, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết 943.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 7, vượt qua kỳ vọng 870.000 việc làm. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%, giảm so với mức 5,9% trong tháng 6. Tiền lương cũng tăng hơn dự kiến trong tháng7.

Ngân hàng đã công bố vị thế bán khống của mình cách đây hai tuần và dự kiến sẽ giữ nó trong tháng 8.

Giá vàng giảm mạnh khi bắt đầu phiên giao dịch châu Á xuống mức thấp mới trong năm là 1677,90$. Mặc dù giá vàng đã thoát khỏi mức thấp nhất trong phiên nhưng vẫn chịu áp lực đáng kể.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở 1738,80$, giảm 1,38% trong ngày.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....