Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

TDS: Bây giờ là lúc để nghĩ về mức giá 1900$ của vàng

Theo TD Securities, vàng đang nhận được sự thúc đẩy từ các dữ liệu kinh tế Mỹ không mấy khả quan và mức 1900$ là trong tầm tay.

Mức 1900$ đã lấn át vàng kể từ đầu tháng 1 khi kim loại quý bắt đầu xu hướng giảm. Sự điều chỉnh của thị trường chỉ kết thúc vào tháng trước sau khi vàng dường như đã tìm thấy đáy ngay trên mức 1680$.

Trong tương lai, các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ mối quan hệ của vàng với dữ liệu kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ. Vừa qua, các số liệu Mỹ đã gây thất vọng, đặc biệt là khi nói đến số lượng việc làm và bán lẻ mới nhất.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa của TD Securities, Bart Melek giải thích:

Vàng có xu hướng tăng giá tốt hơn khi dữ liệu kinh tế suy yếu và xu hướng giảm giá khi triển vọng kinh tế cải thiện.

Và ngay bây giờ là thời điểm thị trường thông báo một số sai sót trên mặt trận dữ liệu. Sự đồng thuận của thị trường là tăng trưởng kinh tế làm giảm giá vàng, Melek nói thêm Nhưng, bây giờ đà hồi phục kinh tế là không đồng đều và chưa chắc chắn. Theo đó, vàng hưởng lợi.

Khi dữ liệu bắt đầu đi theo quỹ đạo đi xuống một lần nữa và thị trường bước vào phần điều chỉnh của chu kỳ dữ liệu, lợi suất nên được giữ ở mức thấp và USD có thể chịu áp lực. Do Fed vẫn có theo đuổi mục tiêu tăng trưởng việc làm, kỳ vọng lạm phát có thể làm những gì họ đã làm khi dữ liệu đang đánh bại kỳ vọng, nhưng ngược lại – giảm ít hơn lợi suất. Lợi suất thực tế thấp sẽ khiến vàng tăng trở lại.

Vào thứ Hai, vàng đã tăng gần 30 đô la, với giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1867,80$, tăng 1,62% trong ngày.

Kim loại quý này đã phá vỡ một số rào cản kỹ thuật quan trọng, điều này đã thúc đẩy đà tăng cao hơn. Melek chỉ ra:

Với việc vàng đã phá vỡ đường trung bình động 200 ngày (1846$), các kỹ thuật viên và các nhà quản lý tiền tệ khác có thể tăng mức độ tiếp xúc. Do đó, vàng có thể bứt phá nhanh lên mục tiêu 1900$ của chúng tôi, nếu dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục đáng thất vọng.

Tường thuật lạm phát là một động lực tích cực khác đối với vàng, với lo ngại về áp lực giá đang đè nặng lên thị trường nói chung. Nhà phân tích bình luận

Với việc các nhà đầu tư báo động về lạm phát, mối quan tâm của các tổ chức đối với phức hợp kim loại quý đang tăng lên một lần nữa. Sau nhiều tháng dòng tiền ra, sóng đầu cơ quay trở lại cuối cùng có thể gây ra đột phá.

TD Securities kỳ vọng giai đoạn lạm phát cao này sẽ chỉ là tạm thời, nhưng vẫn còn một lượng lớn sự không chắc chắn xung quanh con đường lạm phát. Tuy nhiên, xét rằng vàng đang hoạt động kém hơn so với các giai đoạn lạm phát cao, chúng tôi nhận thấy rủi ro tăng giá đáng kể đối với kim loại màu vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies