30 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

TD Securities: Vàng sẽ lấy lại tất cả những gì đã mất sau tháng tệ nhất 4 năm

Vàng đã kết thúc nửa đầu năm không mấy tích cực, với giá neo dưới 1800$.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex hiện neo ở mức 1775,50 USD, tăng 0,22% trong ngày.

Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ quan điểm ‘diều hâu hơn dự kiến’ là nguyen nhân dẫn tới sự đảo ngược của tâm lý tăng giá đối với vàng được xây dựng trong suốt tháng 4 và tháng 5. Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho biết:

Ngay khi vàng tăng trở lại hơn 200 USD mỗi ounce từ mức thấp cuối tháng 3 để giao dịch trong vùng 1900$ vào đầu tháng 6 và khẳng định xu hướng tăng trở lại, đã có một sự đảo chiều đáng kể do Cục Dự trữ Liên bang tạo nên.

Các thị trường đã mất cảnh giác bởi Fed thừa nhận kỳ vọng lạm phát mạnh hơn dự kiến và khả năng 2 lần tăng lãi suất ngay sau năm 2013.

Kim loại vàng giảm trở lại phạm vi 1770$ trong những ngày ngay sau khi dự báo kinh tế FOMC tháng 6 được công bố. Thị trường đã đưa ra một lời nhắc nhở nghiêm túc cho các nhà đầu tư và các nhà phân tích rằng con đường đạt đến mức cao mới gần như không bao giờ suôn sẻ. Một bài học tương tự về thực tế thị trường cũng đã được đưa ra cho các nhà đầu tư bạc, bạch kim và palladium.

Nhưng các nhà đầu tư kim loại quý chưa nên từ bỏ vàng. Theo TD Securities, với việc Fed tập trung vào việc đạt được toàn dụng lao động trước khi có thể tăng lãi suất, vàng có thời gian để bù đắp cho khoản lỗ của mình. Melek lưu ý:

Bất chấp việc bán tháo gần đây, chúng tôi đánh giá rằng việc Fed tiếp tục nhấn mạnh vào nhiệm vụ toàn dụng lao động của mình sẽ giúp vàng phục hồi hầu hết các khoản lỗ gần đây. Khung chính sách lạm phát mục tiêu trung bình linh hoạt tương đối mới và sự sẵn sàng vượt quá mục tiêu lạm phát trong một thời kỳ, nếu khoảng cách lợi suất vẫn còn rộng, chỉ là một vài lý do tại sao các điều kiện tiền tệ rất dễ dàng có khả năng tồn tại tốt vào năm 2023.

Trong một môi trường mà việc làm đầy đủ vẫn còn rất xa vời, Fed sẽ vẫn rất thích ứng. Melek nói thêm:

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên giữ cho môi trường lãi suất thực có khả năng thích ứng cao trên đường cong lợi suất trong một thời gian dài, đây là điểm hỗ trợ cho phức hợp kim loại quý và vàng.

Về phía nguồn cung, mọi thứ cũng đang tìm kiếm giá cao hơn trong phức hợp kim loại quý nói chung. Melek chỉ ra:

Nhiều sự gián đoạn khác nhau của các địa điểm khai thác mỏ và các ràng buộc khác sẽ tiếp tục hạn chế tăng trưởng nguồn cung, vì đầu tư và nhu cầu công nghiệp vẫn ổn định.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....