Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Tăng vọt 300.000 đồng/lượng, SJC lên sát mốc 60,5 triệu đồng, chênh với thế giới vượt 11 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 26/11/2021: GIá vàng thế giới không nhiều biến động trong khi vàng SJC vẫn miệt mài leo dốc, chênh lệch giữa hai thị trường lại vượt mốc 11 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 59,75 – 60,47 triệu đồng/lượng, giá mua và bán tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 59,76 – 60,38 triệu đồng/lượng, tăng 240.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 260.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 59,75 – 60,40 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 59,70 – 60,35 triệu đồng/lượng, chiều mua tăng 350.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Năm.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.797,04 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,34 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,1 triệu đồng/lượng.

Phiên ngày thứ Năm, các sàn giao dịch tại Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn nên giá các tài sản hầu như không có biến động.

Những phiên gần đây, giá vàng thế giới tiếp tục được hỗ trợ bởi mối lo lạm phát trên toàn cầu, nhưng chịu áp lực giảm mạnh từ sự leo thang của tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, cũng như khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát. Hôm thứ Tư, giá vàng thế giới tụt xuống mức thấp nhất trong 3 tuần.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD đang dao động ở ngưỡng cao nhất một năm rưỡi. Sáng nay, chỉ số này dao động trong khoảng 96,7-96,8 điểm, không có nhiều thay đổi so với sáng qua.

Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy ngày càng có nhiều quan chức Fed sẵn sàng đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua tài sản và tiến nhanh hơn tới tăng lãi suất để chống lạm phát. Thông tin này đặt ra sức ép giảm lên giá vàng, bởi vàng là tài sản không mang lãi suất nên gặp bất lợi trong môi trường chính sách tiền tệ thắt chặt.

Theo giới phân tích, để trở lại với xu hướng tăng, giá vàng cần tái lập mốc then chốt 1.800 USD/ounce.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK