Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Tăng không ngừng nghỉ, SJC kéo giãn chênh lệch với vàng thế giới lên 9,4 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 12/11/2021: Đồng USD đang tăng mạnh khiến giá vàng thế giới chững lại, vàng trong nước vẫn tích cực leo dốc, đẩy chênh lệch giữa hai thị trường cũng tăng lên 9,4 triệu đồng/lượng, từ mức 8,8 triệu đồng/lượng phiên sáng qua (11/11).

Cập nhật lúc 11h15, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 59,65 – 60,37 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra tăng 350.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên thứ Năm.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 59,62 – 60,12 triệu đồng/lượng, chiều mua tăng 260.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 190.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 59,65 – 60,20 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng giá mua và 250.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên chiều qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 59,55 – 60,10 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 250.000 đồng/lượng, bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.856,40 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 50,91 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 9,4 triệu đồng/lượng.

Trong phiên Mỹ đêm qua, giá vàng giao ngay tăng 12 USD/ounce, tương đương tăng gần 0,7%, chốt ở 1.862,9 USD/ounce.

Ngày hôm qua, Mỹ công bố mức lạm phát leo lên 6,2%, cao nhất trong 30 năm qua, và gây choáng váng cho thị trường. Người tiêu dùng bắt đầu nhận thấy sức mua của đồng tiền bắt đầu giảm.

“Mặc dù, người dân quen với chuyện giá cả hàng hóa tăng nhưng tốc độ tăng giá hiện nay vượt quá kỳ vọng của mọi người. Với mức lạm phát được công bố quá cao, lãi suất thực cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Điều đáng ngại hơn chính là thị trường đang mất niềm tin vào khả năng kiểm soát lạm phát ở mức mong muốn của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Tất cả điều này đã bắt đầu hỗ trợ cho giá vàng. Bởi vì các nhà đầu tư nhận thấy, không có gì bảo vệ giá trị tiền tốt hơn bằng việc mua vàng”, ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Quỹ Sprott phân tích.

Hiện tại, đồng USD cũng đang tăng giá mạnh do kỳ vọng Fed sớm nâng lãi suất, khiến vàng chịu thêm áp lực giảm giá. Chỉ số Dollar Index sáng nay nhảy lên gần 95,3 điểm, từ mức 95 điểm vào sáng qua. Đây là mức điểm cao nhất của chỉ số trong 16 tháng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro